Liêu Khải Trí qua đời tại Bệnh viện Hoàng Tử xứ Wales trong vòng tay người thân. Công ty quản lý của nam diễn viên này thông báo trong thông cáo ngày 28-3. Trong thông cáo, công ty thay lời của gia đình Liêu Khải Trí gửi lời cảm ơn đến nhân viên bệnh viện đã tận tâm chăm sóc cho ông thời gian qua và cảm ơn truyền thông quan tâm.

“Công Tôn Tiên Sinh” Liêu Khải Trí qua đời tuổi 66 - Ảnh 1.

Nam diễn viên Liêu Khải Trí trong vai Công Tôn Tiên Sinh trong phim "Bao Thanh Thiên" bản 1995

“Công Tôn Tiên Sinh” Liêu Khải Trí qua đời tuổi 66 - Ảnh 2.

Các diễn viên chính phim "Bao Thanh Thiên" bản 1995

Liêu Khải Trí ra đi để lại vợ và hai con trai đã 22 và 26 tuổi. Con trai út của cặp đôi này đã qua đời năm 2006 lúc 5 tuổi sau thời gian chiến đấu với bệnh bạch cầu.

Nam diễn viên này phát hiện mắc bệnh ung thư vào tháng 12 năm 2020 và tạm ngưng công việc để điều trị bệnh. Ông trải qua ca phẫu thuật vào tuần vừa qua.

Liêu Khải Trí là diễn viên gạo cội của điện ảnh Hoa ngữ. Ông từng tạo dấu ấn trong nhiều phim: "Vô gian đạo 2", "Bao Thanh Thiên", "Bến Thượng Hải", "Gia đình vui vẻ", "Luật sư đại tài", "Sát phá lang"…

Trong suốt sự nghiệp hơn 40 năm, ông tham gia hơn 90 phim truyền hình, 70 phim điện ảnh. Ông thắng giải "Nam diễn viên phụ xuất sắc" tại giải Kim Tượng hai lần vào năm 1993 và 2009.

“Công Tôn Tiên Sinh” Liêu Khải Trí qua đời tuổi 66 - Ảnh 3.

Liêu Khải Trí qua đời sau thời gian chống chọi bệnh

“Công Tôn Tiên Sinh” Liêu Khải Trí qua đời tuổi 66 - Ảnh 4.

Ông tham gia nhiều phim

Minh Khuê (Theo Straits Times)