Con gái bà Pai Ping-ping là Pai Hsiao-yen, 17 tuổi, bị sát hại vào năm 1997. Cô bé bị bắt cóc khi trên đường rời nhà đến trường, thi thể được tìm thấy ở một con mương. Hai trong số những kẻ bắt cóc đã tự sát sau khi cảnh sát phục kích. Người thứ ba trốn thoát, trở thành tội phạm truy nã. Cuối cùng, hắn bắt gia đình của tùy viên quân sự Nam Phi làm con tin trước khi đền tội.

Vụ án gây chấn động dư luận một thời. Sau việc này, bà Pai Ping-ping đã xây dựng một quỹ giáo dục và văn hóa mang tên con gái mình. Bà cho biết từng cố gắng mang thai bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm sau khi con gái ra đi nhưng không thành công.

Diễn viên nổi tiếng Đài Loan nộp đơn kiện kẻ bình luận ác ý trên mạng - Ảnh 1.

Pai Ping-ping cùng con gái vắn số

Mới đây, Pai Ping-ping đăng tải video clip và lời chia sẻ tưởng niệm con gái. Bà tưởng niệm sớm hơn 2 ngày so với ngày giỗ của Hsiao-yen. Trong lúc người hâm mộ an ủi thần tượng thì lại xuất hiện bình luận ác ý của một phụ nữ tên Lei.

"Những ngôn từ bình luận của cô ấy thật xấu xa. Cô ấy nói rằng tôi nên chết ở trong nước... Tôi không thể quên cái ngày mà thi thể con gái Hsiao-yen thân yêu được tìm thấy trong nước" - nữ nghệ sĩ đau khổ nói.

Ngày 13-4, Lei tự nhận bị bệnh tâm thần, đã đến đồn cảnh sát cùng gia đình và gửi lời xin lỗi đến Pai Ping-ping.

Nghệ sĩ Pai Ping-ping không chấp nhận lời xin lỗi, cho rằng Lei nên chịu trách nhiệm trước pháp luật vì hành vi của mình. Bà cũng tuyên bố sẽ theo đuổi vụ kiện đến cùng.

Diễn viên nổi tiếng Đài Loan nộp đơn kiện kẻ bình luận ác ý trên mạng - Ảnh 2.

Pai Ping-ping, 64 tuổi, kiên quyết kiện cư dân mạng bình luận ác ý

Diễn viên nổi tiếng Đài Loan nộp đơn kiện kẻ bình luận ác ý trên mạng - Ảnh 3.

Bà không nguôi thương nhớ con gái đã ra đi cách đây 23 năm

Một số phim mà Pai Ping-ping tham gia: "Karate Wars", "Chinese Magic", "Seventh Moon", "Kung-Fu Kids", "Lonely Hearts Club", "Comedy Makes You Cry", "Love at First Fight"...

Diễn viên nổi tiếng Đài Loan nộp đơn kiện kẻ bình luận ác ý trên mạng - Ảnh 4.
M.Khuê (Theo Straits Times)