Theo Daily Mail ngày 9-10 thông tin, đoàn phim quay phần mới nhất trong loạt phim James Bond đã rời khỏi căn cứ không quân Brize Norton sau khi hoàn tất các cảnh quay và dọn dẹp, trả lại nguyên trạng. Tuy nhiên, không hiểu lý do vì sao, họ để lại một chiếc xe tải.

Tối 8-10, chiếc xe tải lạ trên được các nhân viên căn cứ phát hiện. Vì thời điểm đó chưa biết nguồn gốc chiếc xe nên gây ra lo ngại lớn, hơn 400 quân nhân nhận lệnh sơ tán, đội chó nghiệp vụ và lực lượng phá bom được triệu tập kiểm tra chiếc xe.

Đoàn phim “James Bond” khiến căn cứ không quân khốn đốn - Ảnh 1.

Daniel Craig - tài tử đóng vai chính trong "James Bond" những phần gần đây

Đoàn phim “James Bond” khiến căn cứ không quân khốn đốn - Ảnh 2.

Căn cứ không quân Brize Norton

Cảnh sát cũng khoanh vùng khu vực chiếc xe cùng nỗi sợ khủng bố. Sự hoảng loạn chỉ ngừng lại khi biết đây là xe đoàn phim. Các kỹ thuật viên của đoàn đã vô tình để quên.

Căn cứ không quân Brize Norton rộng 48 ha, được nhiều đoàn phim hành động thuê để thực hiện những cảnh quay lớn. Số tiền thuê không phải ít nên căn cứ vẫn thường cho thuê nhưng chưa từng xảy ra tình huống khó tin như thế.

Phim "Nhiệm vụ bất khả thi: Sụp đổ" ra rạp vào năm 2018 cũng có nhiều cảnh quay được thực hiện tại căn cứ này.

Phát ngôn viên của phía căn cứ không quân xác nhận có vụ việc chiếc xe "lạ" xuất hiện ở căn cứ và nói thêm: "Để đảm bảo an toàn, một số quân nhân đã được sơ tán. Chiếc xe được kiểm tra và xác định không có bất kỳ đe dọa nào nên các quân nhân được trở về căn cứ". Phía đoàn phim chưa đưa ra bình luận gì.

Phim "James Bond: No time to die" liên tiếp gặp xui rủi kể từ khi dự án công bố. Đầu tiên là đạo diễn Danny Boyle rời dự án, kế tiếp Daniel Craig – nam chính, bị thương mắt cá chân ở trường quay, phải phẫu thuật và dưỡng thương. Tiếp theo, một vụ nổ lớn ở trường quay phá hủy tài sản và làm một nhân viên hậu trường bị thương. Mới đây, diễn viên Grace Jones bỏ vai. Hai vụ nổ nhẹ khác cũng xảy ra nhưng không có chấn thương.

Đoàn phim “James Bond” khiến căn cứ không quân khốn đốn - Ảnh 3.

Đoàn phim liên tục gặp xui

M.Khuê (Theo Daily Mail)