Đổi sách tô tượng lan tỏa tinh thần đọc sách - Ảnh 1.

Nhiều phụ huynh cùng con hứng thú tham gia hoạt động đổi sách tô tượng

Thông qua mạng xã hội, nhiều bạn trẻ biết đến chương trình và tham gia hưởng ứng ngay buổi đầu tiên. Sách giáo khoa, sách tiếng Anh, giấy vụn... sẽ được quy đổi để lấy tượng tô màu tại chỗ hoặc các sản phẩm từ mo cau...

Sách sẽ được phân loại cụ thể và gửi đến các em nhỏ người đồng bào trong cộng đồng "Light Up Your Dream" tại thôn Lán Tranh, xã Đưng K’Nớ, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng. TS Lưu Thị Thanh Mai - Giám đốc VNV Education, cho biết: "Xuất phát từ tinh thần tự nguyện của các bạn trẻ trong lớp VNV, sau khi đi tiền trạm, chúng tôi nhận ra rằng các bạn nhỏ nơi đây tuy không có điều kiện nhưng lại đọc tiếng Anh rất hay. Vì vậy, chúng tôi mong muốn hướng tới xây dựng một tủ sách có thể hỗ trợ phần nào chắp cánh cho ước mơ của các em". 

Chương trình không chỉ thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ mà còn có sự tham gia của nhiều bạn nhỏ theo chân phụ huynh. Theo quy định, chỉ cần dưới 2 kg sách hoặc giấy vụn đã có thể đổi được 1 tượng tô. Từ 2 kg sách trở lên sẽ được đổi tượng tô hoặc sản phẩm từ mo cau. 

Đổi sách tô tượng lan tỏa tinh thần đọc sách - Ảnh 2.

Các sản phẩm quy đổi tại chương trình”Hải đăng trên bản”

Bạn Nguyễn Thúy Kiều (20 tuổi, quận 10), một trong những bạn trẻ đến sớm nhất, chia sẻ: "Tôi đến đây từ rất sớm bởi đây là một chương trình đầy nhân văn. Tôi vừa có thể tô tượng như xu hướng gần đây, vừa có thể đổi sách cũ cho các em nhỏ. Mong rằng sẽ có thêm nhiều chương trình ý nghĩa như vậy để người trẻ như mình có thể tham gia".

VNV Education là các lớp học do TS Lưu Thị Thanh Mai tổ chức từ tháng 10-2021. Tại đây, các sinh viên nhiều trường sẽ được học miễn phí về các kỹ năng như: quản lý cảm xúc, kỹ năng sống... Ngoài ra, các bạn sẽ được tham gia trực tiếp vào các dự án trên tinh thần tự nguyện và lan tỏa sự tích cực. 

Chương trình diễn ra tại đường sách TP HCM đến hết ngày 21-8.

Tin, ảnh: Kim Ngân