xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Giải Mai Vàng là món quà vô giá

Thùy Trang

Nếu những nghệ sĩ kỳ cựu xem Giải Mai Vàng như một dấu ấn trong ký ức làm nghề thì với những người trẻ, Giải Mai Vàng do Báo Người Lao Động tổ chức chính là một điểm đến, một mục tiêu cần chinh phục để khẳng định tài năng cũng như nỗ lực, đam mê đối với con đường nghề nghiệp mà họ theo đuổi.

Nhạc sĩ Hamlet Trương, người vừa nhận Giải Mai Vàng lần thứ 27 năm 2021 do Báo Người Lao Động tổ chức với ca khúc "Bậu ơi đừng khóc" ở hạng mục Ca khúc được yêu thích nhất, bộc bạch: "Từ khi còn bé, tôi đã theo dõi hành trình của Giải Mai Vàng. Mỗi lần chứng kiến một người bước lên sân khấu nhận giải, trong tôi lại có một giấc mơ. Tôi mong tên mình được gọi, mình được xuất hiện trên sân khấu và được ôm chiếc tượng Mai Vàng. Giải Mai Vàng năm 2021, với tôi, chính là phần thưởng cho những nỗ lực của tôi với nghề. Nó như món quà vô giá mà khán giả dành tặng, thừa nhận sự đóng góp của tôi".

Đồng thuận với quan điểm này, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết anh đã nhiều lần mơ về chiến thắng tại Giải Mai Vàng và mong giấc mơ của mình sớm thành sự thật. Đây cũng là ý kiến chung của nhiều nghệ sĩ bởi "ai theo đuổi nghệ thuật cũng mong nhận được phần thưởng, sự tưởng thưởng đó đồng nghĩa bản thân được ghi nhận".

Giải Mai Vàng là món quà vô giá - Ảnh 1.

Văn nghệ sĩ nhận Giải Mai Vàng năm 2021. (Ảnh: HOÀNG TRIỀU)

Ca sĩ Noo Phước Thịnh bày tỏ: "Giải thưởng Mai Vàng là điều cần thiết cho mỗi nghệ sĩ. Tôi đã từng vài lần là người chiến thắng và biết những lần đó mình là người may mắn hơn các đồng nghiệp. Mai Vàng là một trong những giải thưởng uy tín về lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật, luôn được khán giả cũng như văn nghệ sĩ mong đợi hằng năm. Tôi mong mình vẫn được khán giả đón nhận và Giải Mai Vàng sẽ gọi tên mình".

Với ca sĩ Ngô Kiến Huy, Giải Mai Vàng chính là động lực để anh phấn đấu mỗi ngày. "Điều tôi sợ nhất chính là làm khán giả thất vọng. Những gì tôi có được hôm nay là do khán giả tặng và tôi luôn phải cố gắng vì niềm tin mà họ dành cho mình" - Ngô Kiến Huy nói.

Ngô Kiến Huy cho biết anh xuất thân là ca sĩ nhưng đã đôi lần nhận Giải Mai Vàng ở hạng mục Diễn viên và MC được yêu thích. Đó là niềm vui khó tả nhưng anh vẫn mong đợi "một lần nào đó tên anh được gọi trên sân khấu trao Giải Mai Vàng ở hạng mục Ca sĩ được yêu thích". Có lẽ đó là một mục tiêu không dễ thực hiện, khó có thể đạt được trong ngày một ngày hai nhưng Ngô Kiến Huy khẳng định sẽ nỗ lực hết mình cho mục tiêu này.

Giải Mai Vàng mỗi năm không chỉ là đích đến để giới văn nghệ sĩ tạo nên những đột phá với những sáng tác, sản phẩm mới mà còn là nơi thúc đẩy, khuyến khích họ có thêm nhiều sáng tác mới có giá trị cho cộng đồng, nhất là cho giới trẻ.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo