Tiên phong trong việc thuê chuyên gia giám sát cảnh nóng trong phim là "đại gia truyền hình" HBO trong dự án điện ảnh "Watchmen" và "The Deuce", với tên gọi thân thiện hơn: "Điều phối viên thân mật".

Thực tế này bắt nguồn từ chính việc HBO có khá nhiều những cảnh nóng như thật. Để có được những cảnh quay như trong phòng của các cặp đôi yêu đương nồng thắm thì ê-kíp phải nhờ đến sự hỗ trợ của các cố vấn giám sát. Giới chuyên gia đánh giá các loạt phim "The Deuce", "Deadwook" thành công được là nhờ một phần công lao của các "điều phối viên thân mật" này. Còn một lý do nữa khiến HBO quyết định có thêm "điều phối viên thân mật" là bắt nguồn từ nhu cầu của nữ diễn viên Emily Meade của phim "The Deuce". Cô ấy đã yêu cầu cần ai đó để hướng dẫn khi đóng cảnh "nóng" trong phim. HBO đã thuê Alicia Rodis - người sáng lập tổ chức phi lợi nhuận Intimacy Directors International (IDI - Tổ chức Thân mật quốc tế), chuyên hướng dẫn chuyện giường chiếu một cách hiệu quả và... nghệ thuật hơn.

Giám sát cảnh nóng - Nghề mới ở Hollywood - Ảnh 1.

Poster phim “The deuce” của HBO có chuyên gia giám sát cảnh nóng Ảnh: Reuters

Việc của Alicia Rodis là lắng nghe và thay lời muốn nói cho diễn viên, cũng như bảo đảm rằng trường quay là an toàn cho diễn viên và nhà sản xuất. Điều này chứng tỏ HBO không có ý định tiếp tục khai thác các cảnh "nặng đô" về ân ái, vai trò của các giám sát viên 18+ là bảo đảm một môi trường quay phim lành mạnh, an toàn.

Có vẻ như công việc này cực kỳ thú vị và hữu ích khi làn sóng nữ quyền của #MeToo đang phát triển mạnh mẽ. Đây chính là lý do gần đây, phim HBO hiếm khi có cảnh nóng không phù hợp, đồng thời họ cũng rút các chương trình gợi dục đêm muộn ra khỏi kênh phát sóng của mình.

Thụy Vũ tổng hợp