Google Doodles vinh danh nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - Ảnh 1.

Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Đây là lần đầu tiên Google sử dụng  biểu tượng Doodles là người Việt Nam. Phong cách thiết kế biểu tượng về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được người dùng Google cảm thấy thú vị. Nhiều người nhận xét biểu tượng này tinh tế, đơn giản, nhẹ nhàng và "rất gần" với cố nhạc sĩ. 

Google cập nhật biểu tượng Doodle nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đúng 0 giờ ngày 28-2-2019 - nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 80 của ông. 

Google Doodles là những biểu tượng đặc biệt thay thế cho biểu tượng thường ngày trên trang chủ Google.com. Đây là hoạt động nhằm kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện hay nhân vật có tầm ảnh hưởng quan trọng với cộng đồng trong tất cả các lĩnh vực.  

Trịnh Công Sơn là một trong những nhạc sĩ lớn của âm nhạc đại chúng với trên dưới 600 ca khúc, trong đó hơn 236 ca khúc được ông phổ cả nhạc và viết lời. Các sáng tác của ông thường mang phong cách suy tư, hoài niệm và có tính triết lý trong từng câu chữ.

Google Doodles vinh danh nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - Ảnh 2.

Biểu tượng cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trên Google Doodles

Tên tuổi của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cũng được nhiều người yêu nhạc trên thế giới biết đến.  Ông có tên trong từ điển bách khoa Pháp Les Million. Hơn 2 triệu album nhạc Trịnh Công Sơn được bán ra tại Nhật Bản, trong đó phổ biến nhất là hai ca khúc "Diễm xưa" và "Ca dao mẹ". 

Tờ Los Angeles Times (Mỹ) từng nhận xét Trịnh Công Sơn là "ca sĩ – nhạc sĩ được yêu mến nhất Việt Nam". Theo The New York Times (Mỹ), "ông được thế giới biết đến là Bob Dylan của Việt Nam"… 

Thùy Trang tổng hợp