"Hai Phượng" chính thức ra rạp Việt từ 22-2 và chinh chiến tại các rạp ở nhiều bang của Mỹ từ 1-3. Nhà phê bình Cary Darling của Houston Chronicle chấm phim 4 trên thang điểm 5 và ngợi khen Ngô Thanh Vân hoàn thành tốt vai Hai Phượng. Những màn đấu võ mạnh mẽ của Ngô Thanh Vân cũng được nhiều chú ý.

"Lần tới, Jennifer Garner muốn làm phim hành động vô vị kiểu "Peppermint" thì nên học hỏi Ngô Thanh Vân. Sao nữ này có sức hấp dẫn lớn với những thế võ ấn tượng. Đây là phim giải trí nhất của dòng phim này kể từ khi "The Raid 2" của Indonesia ra đời bùng nổ cách đây 5 năm" - Cary Darling nhận định.

Hai Phượng của Ngô Thanh Vân được báo nước ngoài khen - Ảnh 1.

Ngô Thanh Vân vào vai chính trong phim "Hai Phượng"

Hai Phượng của Ngô Thanh Vân được báo nước ngoài khen - Ảnh 2.

Anh viết thêm ấn tượng với cảnh đánh nhau trên xe lửa đang chạy. Cây bút này cho rằng đạo diễn Lê Văn Kiệt phải cảm ơn chuyên gia đóng thế Kefi Abrikh, cựu binh của "Lucy", "Jason Bourne"... Cary Darling dự báo từ phim võ thuật gần đây như "Buy bust" của Philippines và "Furie" của Việt Nam cho thấy tương lai phim võ thuật châu Á có thể thuộc về nữ giới. Nhưng anh sẽ không ngạc nhiên nếu Hollywood nhanh chóng tiếp cận Lê Văn Kiệt và Ngô Thanh Vân sau phim này.

Douglas Davidson của Elements of Madness chấm phim "Hai Phượng" 4 trên thang điểm 5. Cây bút này phân tích sâu về tình tiết của phim và khen cảnh hành động ấn tượng giữa Hai Phượng và Thanh Sói ở cuối phim. Với phân đoạn tuyệt vời đó, mọi người đều muốn Ngô Thanh Vân vào vai khách mời trong "John Wick 3".

Việc lồng ghép cảm xúc vào câu chuyện, đan xen với những cảnh hành động mãn nhãn cũng được đánh giá cao. Bối cảnh, trang phục, hóa trang cũng là yếu tố nhận được khen ngợi.

Cây bút Richard Yu viết trên Cinema escapist rằng sự hồi hộp với những cảnh chiến đấu dữ dội Ngô Thanh Vân thể hiện mang đến sự tươi mới cho dòng phim hành động nữ giữ vai trò chính. Đây là phim Việt Nam có thể sánh ngang các đồng nghiệp Hollywood.

Khi ra mắt phim ở Mỹ, "Hai Phượng" cũng được đạo diễn Jordan Vogt-Roberts và nhiều nghệ sĩ hải ngoại khen ngợi.

Ở quê nhà, phim "Hai Phượng" cũng tạo sốt với khán giả. Mọi người ngợi ca yếu tố hành động nhưng một số cũng cho rằng kịch bản đơn giản, chưa nhiều tình tiết tạo những cú ngoặt hấp dẫn.

M.Khuê (Theo nhiều nguồn)