xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hàng loạt sao Hàn Quốc nhận biệt đãi vô lý trong quân đội

Minh Khuê (Theo Allkpop)

(NLĐO) – Chương trình News9 của đài KBS ngày 8-10 đã cáo buộc nhiều thần tượng Hàn Quốc được biệt đãi một cách vô lý khi thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc.

"Những binh sĩ nổi tiếng trung bình nhận được 82 ngày nghỉ phép trong suốt thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự, nhiều hơn khoảng 1 tháng so với người bình thường" – News9 thông tin.

Theo News9, những biệt đãi vô lý này không phân biệt người nổi tiếng có vướng bê bối hay không, tất cả đều được hưởng như nhau. Ngay cả những ngôi sao Hàn Quốc  ặp chuyện thị phi trước lúc nhập ngũ, bị công chúng chỉ trích thì vẫn hưởng đãi ngộ. Điều này minh chứng khi ca sĩ Jong-hyun, thành viên ban nhạc CNBLUE, đã nghỉ tổng cộng 81 ngày phép, ca sĩ Jun-hyung, cựu thành viên Highlight, thì nghỉ 64 ngày phép.

Hàng loạt sao Hàn Quốc nhận biệt đãi vô lý trong quân đội - Ảnh 1.

News9 công bố danh tính nhiều nghệ sĩ Hàn Quốc được đối xử đặc biệt

Theo News9, những người nổi tiếng được nhiều ngày nghỉ do họ có cơ hội được yêu cầu nghỉ thêm mỗi lần biểu diễn phục vụ các sự kiện của quân đội, được gọi là kỳ nghỉ thưởng. Key, thành viên nhóm SHINee, nghỉ 69 ngày, nam diễn viên Kim Min-suk nghỉ 88 ngày, Eunkwang của BTOB nghỉ 108 ngày.

Trước những tranh cãi quanh chuyện ngày nghỉ này, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã ra quy định giảm số lần người nổi tiếng tham gia sự kiện và giới hạn kỳ nghỉ thưởng chỉ từ 10 ngày trở xuống. Tuy nhiên, nếu không nghỉ thưởng, binh sĩ nổi tiếng còn được đối xử đặc biệt thông qua các kỳ nghỉ phép khẩn cấp.

Với những binh sĩ bình thường, họ chỉ được nghỉ phép khẩn cấp 3 ngày là cao nhất. Những người nổi tiếng lại khác, họ nghỉ nhiều ngày hơn. Trường hợp Jin-woon của 2AM nghỉ 46 ngày, Onew của SHINee nghỉ 37 ngày, Jun-hyung nghỉ 33 ngày.

Hàng loạt sao Hàn Quốc nhận biệt đãi vô lý trong quân đội - Ảnh 2.

Jun-hyung – cựu thành viên Highlight

Hàng loạt sao Hàn Quốc nhận biệt đãi vô lý trong quân đội - Ảnh 3.

Jong-hyun – thành viên ban nhạc CNBLUE

Hàng loạt sao Hàn Quốc nhận biệt đãi vô lý trong quân đội - Ảnh 4.

Key- thành viên nhóm SHINee nghỉ 69 ngày

Hàng loạt sao Hàn Quốc nhận biệt đãi vô lý trong quân đội - Ảnh 5.

Nam diễn viên Kim Min-suk nghỉ 88 ngày

Hiện tại, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc chưa lên tiếng lý giải chi tiết về các kỳ nghỉ khẩn cấp kéo dài ngày của các ngôi sao trên.

Ở làng giải trí Hàn, các nghệ sĩ đều phải nhập ngũ bắt buộc và công chúng rất quan tâm đến việc này. Các ngôi sao đều phải làm gương trên mọi mặt như giữ lối sống đạo đức, trung thực, tuân thủ nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ. Những bê bối quân ngũ luôn ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh nghệ sĩ.

Gần đây, nhóm BTS – nhóm nhạc nam nổi bật nhất của Hàn Quốc hiện tại, được xem xét đặc cách nghĩa vụ quân sự sau những thành tích to lớn trong việc quảng bá hình ảnh, văn hóa Hàn Quốc ra thế giới. Tuy nhiên, sau khi xem xét, chính phủ Hàn quyết định không đặc cách, BTS vẫn phải thực hiện nghĩa vụ quân sự như bao ngôi sao khác.

Hàng loạt sao Hàn Quốc nhận biệt đãi vô lý trong quân đội - Ảnh 6.

Nhóm BTS

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo