xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hoàng Thùy Linh muốn phụ nữ bứt ra khỏi nước mắt và sự chịu đựng

Thùy Trang, ảnh do nghệ sĩ cung cấp

(NLĐO) - Hoàng Thùy Linh đặt tên album đầu tay là "Đừng vội vàng" nên cô mất đến 8 năm sau mới thực hiện album thứ 2.

Hoàng Thùy Linh muốn phụ nữ bứt ra khỏi nước mắt và sự chịu đựng - Ảnh 1.

Hoàng Thùy Linh khẳng định ngày càng tâm linh

Trong lúc thị trường nhạc Việt gặp áp lực về doanh thu, các ca sĩ chỉ phát hành một single (chủ yếu là MV) thì Hoàng Thùy Linh phát hành cả một album. 

Dù nhiều người lo lắng cho Hoàng Thùy Linh nhưng cô chia sẻ: "Cuối cùng, sau 8 năm thì album thứ 2 mới hoàn thành. Chỉ điều này thôi, tôi cũng thấy quá đỗi vui mừng rồi".

Album mang tên "Hoàng", mang sắc màu "ngày" và "đêm" của một vòng tròn thời gian. 

Hoàng Thùy Linh lý giải rằng đối với chúng ta, một ngày có thể chỉ là 24 giờ nhưng với nhiều sinh vật trong vũ trụ, có khi là cả một vòng đời. Ta thay đổi thế nào trong 24 giờ kia? Tích cực, tiêu cực hay chẳng thay đổi gì hoàn toàn là do ta quan niệm về mọi sự ra sao. Đối với Hoàng Thuỳ Linh, dù ở bất kỳ giai đoạn nào, cô cũng sẽ tự nắm bắt hạnh phúc của chính mình. 

"Cứ phải cố gắng đưa văn hoá Việt vào âm nhạc, có áp lực quá không?" - câu hỏi này tôi nghe đến chán. Nhưng tôi nhận thức được mình đang cố gắng làm tốt những gì mình muốn làm, chứ không phải cố gắng để làm màu mà không có nội hàm. Tôi luôn hiểu rõ Hoàng Thuỳ Linh không phải một người tuyên truyền văn hoá, nhưng là một nghệ sĩ Việt, tôi tự hào vì mình đang thổi những làn hơi văn hoá truyền thống vào thế giới của âm nhạc đương đại" - Hoàng Thùy Linh giải bày.

Điều này cũng lý giải album "Hoàng" của Hoàng Thùy Linh lần này đậm màu sắc dân tộc với hơi thở đương đại. "Hoàng" còn là những quan niệm huyễn hoặc đầy sức hút. 

Hoàng Thùy Linh muốn phụ nữ bứt ra khỏi nước mắt và sự chịu đựng - Ảnh 2.

Cô thực hiện album về phận người phụ nữ

Hoàng Thùy Linh tâm sự: "Suốt 8 năm qua, tôi đã chuẩn bị nhiều hơn một album nhưng chẳng có cái nào trọn vẹn. Rất nhiều bài hát đã hoàn tất nhưng phải bỏ đi, nhiều thứ tưởng đã thành rồi nhưng rốt cục phải "lưu kho" vì càng để lâu, yêu cầu của mình ngày một khắt khe. Mọi người càng sốt ruột chờ đợi, tôi càng muốn thứ mình mang ra đáp đền phải thật sự xứng đáng".

7 bài hát trong album "Hoàng" không chỉ là những ca khúc đơn thuần mà còn là hành trình đủ đầy những cảm xúc của một người phụ nữ qua nhiều giai đoạn thăng trầm trong cuộc đời. 

Hoàng Thùy Linh muốn phụ nữ bứt ra khỏi nước mắt và sự chịu đựng - Ảnh 3.

Với sự "nổi loạn" trong việc xóa bỏ khuôn phép

Hoàng Thùy Linh cho biết cô thực hiện cả album về thân phận phụ nữ Việt bởi cô nhận thấy không ít người "ngập trong nước mắt và sự chịu đựng". Cô muốn "bứt" ra khỏi thân phận ấy và truyền đạt thông điệp đến người khác bằng âm nhạc. 

"Bản thân tôi cũng từng có những lúc vinh quang, những khi hạnh phúc, vài lần vấp ngã, suy sụp nhưng bế tắc không thể ngăn tôi vực dậy khỏi những thứ đã trói mình dưới đáy của tuyệt vọng. Có những chuyện đã xảy ra khiến tôi hối hận nhưng quan trọng nhất sau tất cả là tôi đã chấp nhận đó là một phần của cuộc hành trình và giải thành công những "bài toán khó" mà cuộc đời dành cho mình" - Hoàng Thùy Linh thổ lộ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo