Trong buổi giao lưu ra mắt phim "Trái tim quái vật" trưa 14-10, Hoàng Thùy Linh đã có những chia sẻ về vai diễn mà cô chọn để quay lại với khán giả màn ảnh rộng sau 7 năm vắng bóng - kể từ tác phẩm "Thần tượng".

"Vai diễn trong phim rất quan trọng và là tâm huyết tôi muốn giới thiệu đến khán giả trong năm nay. Đây cũng sẽ là đoạn kết trọn vẹn cho năm 2020 của tôi và nó cũng là một tác phẩm ấn tượng mà ê-kíp muốn dành cho khán giả yêu điện ảnh" – Hoàng Thùy Linh chia sẻ.

Hoàng Thùy Linh: “Tôi không làm những thứ dễ dàng!” - Ảnh 1.

Các diễn viên giao lưu tại buổi ra mắt phim

Hoàng Thùy Linh: “Tôi không làm những thứ dễ dàng!” - Ảnh 2.

Hoàng Thùy Linh tái xuất màn ảnh rộng sau 7 năm vắng bóng

Hoàng Thùy Linh: “Tôi không làm những thứ dễ dàng!” - Ảnh 3.

Cô chia sẻ nhận vai vì muốn thử thách bản thân

Hoàng Thùy Linh cho biết ban đầu, cô rất phân vân khi được mời vào vai diễn là một người mẹ đơn thân. Tuy nhiên, khi đọc kịch bản, trao đổi với đạo diễn, cô quyết định nhận vai vì nhận thấy sự thử thách trong đó.

"Nhân vật trong phim có đời sống khác hoàn toàn với tôi ngoài đời. Tuy nhiên, trong các tính cách của cô ấy có sự lạc quan giống như tôi đã từng. Cho đến nay, tôi vẫn có thể tiếp tục được cũng nhờ sự lạc quan của mình. Vì thế, tôi đồng cảm với nhân vật và muốn được thể hiện. Một diễn viên luôn muốn hóa thân thành nhân vật khác nhau và khi sống ở môi trường khác hoàn toàn so với mình ngoài đời thì lại càng thú vị" – Hoàng Thùy Linh nói.

Người đẹp này khẳng định cô được vô số lời mời tham gia phim trước đó nhưng không nhận lời bởi chưa tìm thấy vai diễn nào thực sự khác biệt và thử thách.

"Tôi không làm những thứ dễ! Tôi không phải tự mãn hay có ý gì khác nhưng đó là sở thích luôn muốn thử thách bản thân. Lần này, tôi tự thử thách mình trước màn ảnh để khán giả thấy một Thùy Linh khác trước đây và khác trong âm nhạc như thế nào" – Hoàng Thùy Linh trải lòng.

Cô bày tỏ rất vui khi được khen trẻ trong áp-phích ảnh bởi lúc quay phim cô không được ngủ nhiều mà đạo diễn lại chẳng cho trang điểm. "Tôi cứ nghĩ mình là ca sĩ, có gương mặt để tạo cảm tình ban đầu với khán giả mà lên phim xấu quá thì ai sẽ xem hát, mời đi hát nữa. Đó là mâu thuẫn của người vừa đi hát vừa làm điện ảnh. Một diễn viên thì phải lăn lộn phim trường, đôi lúc phải xấu đi để hóa thân trọn vẹn với nhân vật. Tuy nhiên, một ca sĩ thì phải luôn đẹp, tinh tươm trên sân khấu, trước khán giả" – Hoàng Thùy Linh tâm sự.

Hoàng Thùy Linh: “Tôi không làm những thứ dễ dàng!” - Ảnh 4.

Hứa Vĩ Văn

Hoàng Thùy Linh: “Tôi không làm những thứ dễ dàng!” - Ảnh 5.

B Trần

Những năm qua, nỗ lực của Hoàng Thùy Linh trong âm nhạc được nhiều người ghi nhận bởi cô gặt hái được nhiều thành công ấn tượng. Nữ ca sĩ kiêm diễn viên đã trải qua không ít thị phi cho biết bản thân hài lòng với cuộc sống hiện tại, tự nhận là người biết đủ, không quá tham vọng.

Trong buổi giao lưu, ngoài Hoàng Thùy Linh còn có Hứa Vĩ Văn, B Trần, Trịnh Thăng Bình. Hứa Vĩ Văn công nhận đây là vai diễn thử thách với anh vì đòi hỏi nhiều diễn xuất nội tâm và phải hóa trang già đi so với tuổi thật ở ngoài.

"Trái tim quái vật" do Tạ Nguyên Hiệp đạo diễn, thể loại giật gân, rùng rợn xoay quanh vụ án mạng ở một khu chung cư cũ. Phim dự kiến ra rạp vào ngày 20-11.

Hoàng Thùy Linh: “Tôi không làm những thứ dễ dàng!” - Ảnh 6.

Ê-kíp phim

Hoàng Thùy Linh: “Tôi không làm những thứ dễ dàng!” - Ảnh 7.

Hoàng Thùy Linh trong phim

Hoàng Thùy Linh: “Tôi không làm những thứ dễ dàng!” - Ảnh 8.

Hứa Vĩ Văn (áo bông, giữa) hóa thân thành nhân vật trong phim

Minh Khuê. Ảnh: Đơn vị phát hành phim cung cấp