Hoàng Thùy Linh đóng vai nữ chính trong phim "Trái tim quái vật" do Tạ Nguyên Hiệp đạo diễn. Phim dự kiến ra rạp từ ngày 20-11.  

Trong phim, Hoàng Thùy Linh vào vai Khánh - người mẹ đơn thân sống trẻ trung, xinh đẹp sống cùng con trai trong khu chung cư cũ kỹ, ồn ào, xô bồ. Nhân vật của Hoàng Thùy Linh - cô gái mát-xa - cố gắng dành dụm mở một cửa tiệm bánh để có tiền nuôi con. Thế nhưng, số phận nghiệt ngã, Khánh vướng vào một vụ án mạng và trở thành nghi phạm. 

 Đây là vai diễn trở lại màn ảnh rộng đầu tiên của Hoàng Thùy Linh sau 7 năm kể từ tác phẩm "Thần tượng". Ban đầu, nữ ca sĩ kiêm diễn viên này khẳng định không hào hứng với phim.

Hoàng Thùy Linh và nỗi niềm khi đóng vai cô gái mát-xa - Ảnh 1.

Hoàng Thùy Linh khẳng định rất yêu điện ảnh

"Thật lòng, Linh không muốn nhận lời vào vai một cô gái làm nghề mát-xa, có đứa con trai, sau đó yêu người khác và còn dính vào một vụ giết người. Cuộc đời mình ở ngoài đã éo le và khổ lắm rồi, sao Khánh này còn khổ sở hơn? Dù sao trong âm nhạc, mình cũng đã có vị trí riêng với khán giả. Nếu có đóng phim, Linh nghĩ vào vai một nhân vật nào đó dễ thương, đáng yêu thì vẫn an toàn hơn. Nhưng cảm giác đau đáu về Khánh cứ âm ỉ trong lòng mình từ sau khi đọc kịch bản. Linh thật sự rất yêu điện ảnh, mà nếu đã làm nghề thì không nên tính toán quá! Linh vốn thích làm những cái khó cơ mà! Linh muốn chinh phục khán giả ở một mức độ sâu hơn, bằng nhân vật Khánh" - Hoàng Thùy Linh bày tỏ. 

Cuối cùng, cô chọn đầu tư công sức, tâm trí cho vai diễn. Trước khi bấm máy 2 tháng, Hoàng Thuỳ Linh cùng đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp dành rất nhiều thời gian để mổ xẻ nhân vật và kịch bản, phân tích đến từng hành động và quyết định của nhân vật ở mọi phân đoạn. Đến khi ra phim trường, cô luôn là người chủ động xin diễn thêm để có kết quả tốt nhất, đưa ra những sáng tạo để nhân vật có bước phát triển tốt nhất.

Hoàng Thùy Linh và nỗi niềm khi đóng vai cô gái mát-xa - Ảnh 2.

Cô nỗ lực cho từng vai diễn mình nhận

Hoàng Thùy Linh và nỗi niềm khi đóng vai cô gái mát-xa - Ảnh 3.

Đối với cô, điện ảnh là duyên nợ.

Đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp cho biết rất vui vì được làm việc với Hoàng Thuỳ Linh, dù cho có những lúc cô ấy "lấn át" cả nhiệm vụ của đạo diễn. "Linh đã sáng tạo và bồi đắp cho nhân vật rất nhiều. Ở Linh, ngoài nội lực diễn xuất, còn có tư duy của một người kể chuyện giỏi" - đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp nhận xét.

Hoàng Thùy Linh và nỗi niềm khi đóng vai cô gái mát-xa - Ảnh 4.

Một cảnh trong phim "Trái tim quái vật"

Bộ phim sản xuất kéo dài đến 2 năm và trong thời gian đó, Hoàng Thùy Linh đã có những bước phát triển trong âm nhạc. Tuy nhiên, đến khi phim ra mắt, Hoàng Thùy Linh vẫn cho rằng Khánh sẽ là một cột mốc đáng nhớ trong "hồ sơ diễn xuất" của mình. Đối với cô, điện ảnh là duyên nợ.

Minh Khuê. Ảnh: Nhà phá hành cung cấp