Phim "IT" chuyển thể từ tiểu thuyết kinh dị của Stephen King hiện đã thu hơn 500 triệu USD trên toàn thế giới, trong khi kinh phí bỏ ra chỉ 35 triệu USD. Tính đến thời điểm này, riêng tại thị trường nội địa Bắc Mỹ, "IT" đã thu hơn 272 triệu USD. Tuần vừa qua, phim này cũng bất ngờ vượt qua các phim khác, trở lại dẫn đầu phòng vé Bắc Mỹ.

Hollywood phục hồi phong độ nhờ phim kinh dị - Ảnh 1.

Phim "IT" đã góp phần giúp doanh thu tháng 9 thị trường Bắc Mỹ vượt kỷ lục

Ảnh: COURTESY OF WARNER BROS. ENTERTAINMENT INC.

Nhiều người trong giới nhận định các phim vượt cột mốc 500 triệu USD không hiếm nhưng một phim kinh dị kinh phí đầu tư thấp mà làm được điều này không dễ. Thêm vào đó, "IT" lại giúp đẩy doanh thu tháng 9 của Bắc Mỹ lên hàng kỷ lục, một bất ngờ lớn trước tình trạng thất bại thảm hại, doanh thu "lẹt đẹt" của một số phim trước đó. Theo ComScore, tổng số doanh thu tháng 9 của Bắc Mỹ khoảng 700 triệu USD, tăng 19,1%, vượt kỷ lục năm 2015 thu hơn 616 triệu USD.

"IT" kể lại câu chuyện về chú hề Pennywise, gieo rắc nỗi sợ bao trùm cả Derry suốt nhiều thập kỷ. Một nhóm trẻ ở Derry với những vấn đề riêng trong cuộc sống gia đình đã hợp lực chống lại Pennywise. "IT" nối tiếp chuỗi phim kinh dị thành công sau "Annabelle".


M.Khuê (Theo Straits Times)