Hồng Ánh tâm sự sau thời gian thử sức ở vị trí đạo diễn phim đầu tay "Đảo của dân ngụ cư", gặt hái được thành công nhất định, cô quyết định quay lại vai trò diễn viên. tham gia phim của bạn thân thời cắp sách đến trường Nguyễn Quang Dũng.

"Tôi và Dũng là bạn học chơi chung nhóm rất thân nhau. Sau này ra trường, đi làm dù cùng ngành nhưng chúng tôi chưa bao giờ làm việc chung. Đây là lần đầu tiên tôi tham gia phim của bạn mình. Đây cũng là lần đầu tôi đóng chính trong phim thương mại nhưng lại thấy đầy tự tin" - Hồng Ánh tâm sự.

Hồng Ánh hé lộ những điều đầu tiên - Ảnh 1.

Hồng Ánh (thứ 2 từ trái sang) cảm xúc tại buổi giao lưu

Cô chia sẻ thêm đã quyết định rất nhanh khi được Quang Dũng mời bởi phim "Sunny" của Hàn Quốc cũng là tác phẩm cô yêu thích. Đọc kịch bản Việt hóa, cô rất ưng ý vì "Tháng năm rực rỡ" không sao chép bản gốc mà chuyển hóa phù hợp với văn hóa Việt, cuộc sống của người dân những năm 1970 và năm 2000. Hồng Ánh vào vai Hiểu Phương, một phụ nữ trưởng thành có một thời tuổi trẻ rực rỡ bên cạnh nhóm bạn có tên "Nữ quái Ngựa Hoang".

Hiểu Phương tình cơ gặp lại Mỹ Dung - trưởng nhóm "Nữ quái Ngựa Hoang" và biết tin buồn là bạn mình đang bệnh nặng. Mỹ Dung mong ước được gặp lại các thành viên trong nhóm đang ở nhiều nơi khác nhau.

"Ai cũng có tuổi trẻ sôi động, những trò nghịch ngợm thuở cắp sách đến trường. Tôi cũng như thế dù ngoại hình trông hiền lành, thục nữ. Thuở đi học, tôi cùng nhóm của mình rất nghịch, từng đốt pháo làmsập cả bồn cầu nhà vệ sinh nam và còn bị nêu tên dưới cờ, mời phụ huynh... Quang Dũng học cùng và chung nhóm nên biết rõ tính cách của tôi và bạn muốn mời tôi vào vai Hiểu Phương. Tôi như "cá gặp nước" với vai diễn này nên không gặp khó khăn gì" - Hồng Ánh chia sẻ.

Làm việc trên trường quay có rất đông các cô gái, Hồng Ánh khẳng định không gặp rắc rối nào vì mọi người hợp tác, hỗ trợ và nâng đỡ nhau lên. Ngoài câu chuyện hồi tưởng tuổi thanh xuân đầy cuốn hút, "Tháng năm rực rỡ" còn khiến Hồng Ánh ấn tượng bởi âm nhạc. 

Hồng Ánh hé lộ những điều đầu tiên - Ảnh 2.

Cô quay lại diễn xuất sau thời gian đứng sau ống kính với vai trò đạo diễn

Những ca khúc nhạc trẻ xưa từng nổi đình nổi đám như: "Cớ sao buồn này Kim. Cớ sao sầu này Kim. Ai thương em hơn anh mà tìm..." khiến mọi người xao xuyến nhớ về thời đã xa. Đặc biệt, ca khúc "Vết thù trên lưng ngựa hoang" do Phạm Duy và Ngọc Chánh sáng tác cũng lần đầu tiên được cấp phép trình diễn trong phim này.

Ngoài những chia sẻ sự háo hức với vai diễn trong phim mới, Hồng Ánh còn cho biết chồng cô luôn ủng hộ công việc của mình. Nhờ sự ủng hộ, góp ý mỗi khi cần thiết này, Hồng Ánh có thêm động lực để đam mê nghề,

Ngoài đóng phim, tất bật với vai trò đạo diễn, Hồng Ánh còn là diễn viên sân khấu tích cực. Cô luôn nỗ lực thử thách mình qua những vai diễn cảm xúc. Vốn là người mê nghề nên Hồng Ánh làm việc năng nỗ, hài lòng với cuộc sống và công việc hiện có. 

"Tôi thấy giai đoạn khó khăn nhất trong cuộc sống gia đình mình là khi con trai riêng của chồng dọn vào sống chung. Tuy nhiên, trẻ con kỳ thực cũng không khó sống chung vì nếu mình yêu thương, chăm sóc chúng hết lòng sẽ nhận được tình yêu thương ngược lại. Chúng tôi dần hiểu nhau và giờ mọi lo lắng đã không còn" - Hồng Ánh cho biết.

Hồng Ánh hé lộ những điều đầu tiên - Ảnh 3.

Hồng Ánh được sự động viên lớn từ chồng

Minh Khuê