Tập 72 “Hương vị tình thân” lấy mốc thời gian 3 năm sau khi Nam và Long chia tay. Lúc này, Long đã có vợ sắp cưới được bà Dần quý mến, xem là cháu dâu. Trước mặt bà Dần và Long, cô gái này luôn tỏ ra tao nhã với những thú vui như đọc sách, thưởng trà nhưng sau lưng thì cô lại vào bar uống rượu nhiều, chơi bời nhí nhố.

Trong khi đó, Nam nỗ lực kiếm tiền trả nợ cho mẹ nuôi là bà Bích. Nam vẫn có trách nhiệm với bà Bích và Diệp nhưng tình cảm thì không còn. Ngày giỗ bố nuôi, Nam đến mộ thắp hương nhưng không vào nhà ăn cỗ cùng bà Bích và Diệp mặc cho cả hai năn nỉ.

“Hương vị tình thân” tập 72: Long - Nam tái ngộ, khán giả vẫn chê! - Ảnh 1.

Long có vợ sắp cưới rất được lòng bà Dần

“Hương vị tình thân” tập 72: Long - Nam tái ngộ, khán giả vẫn chê! - Ảnh 2.

Cô vợ sắp cưới của Long giả vờ tao nhã trước mặt anh và bà Dần nhưng sau lưng là nốc rượu ở quán bar

Nam làm việc cho Phi và vẫn độc thân. Cô nhờ Phi giả vờ làm bạn trai mình để làm lá chắn trước những khách hàng thiếu đứng đắn. Cả hai chỉ là bạn bè thân thiết.

Trong một diễn biến khác, khi Nam đi khảo sát một ngôi nhà để chuẩn bị thiết kế điện nước, cô tái ngộ Long và vợ sắp cưới - cả hai là chủ ngôi nhà. Long bất ngờ khi gặp Nam và Nam cũng ngạc nhiên không kém nhưng cả hai vẫn cố giữ bình tĩnh. Lúc này, một con chuột chạy qua khiến vợ sắp cưới của Long hoảng sợ bám vào anh. Nam ngán ngẩm quay đi còn Long thì ngượng ngùng...

“Hương vị tình thân” tập 72: Long - Nam tái ngộ, khán giả vẫn chê! - Ảnh 3.

Nam làm việc cho Phi và vẫn độc thân

“Hương vị tình thân” tập 72: Long - Nam tái ngộ, khán giả vẫn chê! - Ảnh 4.

Cô đi khảo sát nhà để thi công điện, nước thì tái ngộ Long

“Hương vị tình thân” tập 72: Long - Nam tái ngộ, khán giả vẫn chê! - Ảnh 5.

Long và vợ sắp cưới là chủ nhà

“Hương vị tình thân” tập 72: Long - Nam tái ngộ, khán giả vẫn chê! - Ảnh 6.

Long và Nam tái ngộ trong hoàn cảnh Long đã có vợ sắp cưới

Sau tập 72, Long vẫn là nhân vật bị khán giả chê bai, chỉ trích. Họ cho rằng Long không phải mẫu người ngây thơ, hiền lành mà dễ bị vợ sắp cưới qua mặt như thế. Trong khi đó, người vợ sắp cưới thủ đoạn cũng chẳng mới mẻ. Một số khán giả cho rằng nhân vật Long hèn nhát, không hề xứng đáng với nhân vật Nam và không muốn cái kết đẹp cho cuộc tình cả hai.

Ngoài việc chê bai nhân vật Long, một số khán giả còn cho rằng phim tình tiết lằng nhằng, kéo dài: "Tôi thấy phải đổi tên phim vì trong phim rất nhiều người không bình thường, các tình huống tạo mâu thuẫn của phim khá vô lý, chỉ cốt để kéo dài câu truyện", "Phim nội dung hơi dài và bị gián đoạn, sự đan xen, lặp lại quá khứ - hiện tại của nhiều tình huống làm mất tính hợp lý", "Phim quá lằng nhằng, nhiều nhân vật nhưng mô-típ không mới nên xem chán dần"…

Tập 73 của phim "Hương vị tình thân" được phát sóng tối 29-7 trên VTV1.

Minh Khuê. (Ảnh cắt từ màn hình)