xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Huyền thoại Broadway qua đời đột ngột, nhiều sao thương tiếc

Minh Khuê (Theo Daily Mail, Hollywood Reporter)

(NLĐO) - Trong sự nghiệp kéo dài hơn 60 năm, Stephen Sondheim đồng sáng tạo nhiều tác phẩm kinh điển cho Broadway và được mệnh danh là "Huyền thoại Broadway", "Bậc thầy nhạc kịch" của Mỹ

Nhà soạn nhạc kiêm người viết ca từ Stephen Sondheim – được mệnh danh là “huyền thoại Broadway”, “bậc thầy nhạc kịch” của Mỹ - vừa qua đời đột ngột, hưởng thọ 91 tuổi.

Theo luật sư riêng của Stephen Sondheim, nhà soạn nhạc lừng danh này qua đời đột ngột tại nhà riêng ở thị trấn Roxbury, bang Connecticut – Mỹ vào ngày 26-11 (giờ địa phương). Trước đó một ngày, ông đã tổ chức Lễ tạ ơn cùng bạn bè xung quanh.

"Huyền thoại Broadway" Stephen Sondheim sinh ra trong gia đình trung lưu tại TP New York - Mỹ. Ông học đàn piano khi tuổi còn rất trẻ và trong thời gian này, ông bắt đầu quan tâm đến nhạc kịch, sân khấu.

Huyền thoại Broadway qua đời đột ngột, nhiều sao thương tiếc - Ảnh 1.

Stephen Sondheim qua đời ở tuổi 91

Huyền thoại Broadway qua đời đột ngột, nhiều sao thương tiếc - Ảnh 2.

Ông ra đi một ngày sau khi tổ chức Lễ tạ ơn cùng bạn bè

Sau khi cha mẹ ly dị năm lên 10 tuổi, Stephen Sondheim từng có thời gian thân cận cùng gia đình nghệ sĩ Oscar Hammerstein – người đã thắng 8 giải thưởng Tony và 2 giải thưởng Oscar trong sự nghiệp. 

Năm 15 tuổi, Sondheim viết vở nhạc kịch đầu tay "By George", lấy cảm hứng từ chính trường học của mình và đưa đến cho Hammerstein bình phẩm. Với tất cả sự thẳng thắn, Oscar Hammerstein cho rằng đấy là vở nhạc kịch tệ hại nhất mà ông từng đọc. Sau đó, Hammerstein hướng dẫn cho Sondheim những bước cần thiết viết một vở nhạc kịch hiệu quả.

Trong sự nghiệp kéo dài hơn 60 năm, Stephen Sondheim đồng sáng tạo ra nhiều tác phẩm kinh điển cho Broadway gồm "Sweeney Todd", "Into the Woods". Cả hai vở này sau đó được chuyển thể thành phim điện ảnh. 

Huyền thoại Broadway qua đời đột ngột, nhiều sao thương tiếc - Ảnh 3.

Stephen Sondheim (ở giữa) cùng ê-kíp phim "Into the Woods"

Huyền thoại Broadway qua đời đột ngột, nhiều sao thương tiếc - Ảnh 4.

Stephen Sondheim từng nhận 9 giải Tony, 1 giải Oscar, 8 giải Grammy, 1 giải Pulitzer, 1 giải Laurence Olivier và Huân chương Tự do của Tổng thống Mỹ năm 2015.

Một trong số gần 20 tác phẩm của Stephan Sondheim gồm: "West Side Story", "Gypsy", "Company", "A Little Night Music", "Assassins", "Road Show"…

Stephen Sondheim nhận 9 giải Tony, 1 giải Oscar, 8 giải Grammy, 1 giải Pulitzer, 1 giải Laurence Olivier và Huân chương Tự do của Tổng thống Mỹ năm 2015.

Khi hay tin Sondheim qua đời, nhiều sao như Hugh Jackman, Jake Gyllenhaal, Anna Kendrick… thương tiếc tưởng niệm ông. 

Trong đó, Hugh Jackman viết: "Đôi khi, một số nhân vật xuất hiện trong đời và làm thay đổi toàn bộ một loại hình nghệ thuật nào đó. Stephen Sondheim là một trong số đó. Khi hàng triệu người thương tiếc sự ra đi của Sondheim, tôi chỉ muốn bày tỏ lòng biết ơn đến tất cả những gì ông ấy dành cho tôi, cho bạn và cho chúng ta".

"Tôi rất biết ơn vì từng có thời gian làm việc với "bậc thầy nhạc kịch Mỹ". Chúng ta đã mất một người khổng lồ!" – diễn viên Jake Gyllenhaal bày tỏ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo