Châu Hưng Triết tổ chức live show ở sân vận động trong nhà Đài Bắc (Trung Quốc), biểu diễn những ca khúc đình đám của mình trong sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả. Những tiếng vỗ tay, la hét ủng hộ vang lên đằng sau khẩu trang.

Giữa các bài hát, Châu Hưng Triết đến gần khán giả, mượn điện thoại họ để chụp ảnh tự sướng, thực hiện giao lưu, tương tác với người hâm mộ. Châu Hưng Triết cho biết nó không nhiều khác biệt so với buổi diễn thông thường của anh. "Trung thực, với riêng tôi, sự khác biệt duy nhất chỉ là cái khẩu trang" – Châu Hưng Triết cho biết.

Khán giả vất vả xem live show của “ông hoàng thất tình” mùa Covid-19 - Ảnh 1.

Châu Hưng Triết trong đêm nhạc

Khán giả vất vả xem live show của “ông hoàng thất tình” mùa Covid-19 - Ảnh 2.

Anh biểu diễn hăng say

Khán giả vất vả xem live show của “ông hoàng thất tình” mùa Covid-19 - Ảnh 3.
Khán giả vất vả xem live show của “ông hoàng thất tình” mùa Covid-19 - Ảnh 4.

Khán giả đông đảo và tuân thủ theo quy định phòng dịch. Ảnh: An Rong Xu for TIME

Để có được buổi diễn, công đoạn chuẩn bị tiền kỳ là câu chuyện hoàn toàn khác biệt. Vùng lãnh thổ Đài Loan đã gỡ bỏ quy định hạn chế tụ tập đông người chốn công cộng sau khi không ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 nào trong suốt 8 tuần. Tuy nhiên, với tất cả sự thận trọng, danh sách hướng dẫn do Cơ quan Y tế địa phương giao cho nhóm quản lý của Châu Hưng Triết rất dài.

Trước khi khán giả bước vào địa điểm tổ chức live show, họ phải trải qua vòng kiểm tra sức khỏe bao gồm đo nhiệt độ. Những ai thân nhiệt cao hơn 37,5 độ C sẽ bị từ chối vào cổng. Nước sát khuẩn và khẩu trang được chuẩn bị đầy đủ. Mọi người phải mang khẩu trang suốt buổi, sát khuẩn thường xuyên. Khán giả còn phải xuất trình thẻ căn cước, nhập thông tin của mình vào trang web chính phủ để nhận mã QR để dễ liên hệ, theo dõi sau này.

Khán giả vất vả xem live show của “ông hoàng thất tình” mùa Covid-19 - Ảnh 5.

Đo nhiệt độ, điền thông tin, mang khẩu trang, rửa tay. Ảnh. An Rong Xu for TIME

Khán giả vất vả xem live show của “ông hoàng thất tình” mùa Covid-19 - Ảnh 6.

Khẩu trang được mang suốt chương trình. An Rong Xu for TIME

Khán giả vất vả xem live show của “ông hoàng thất tình” mùa Covid-19 - Ảnh 7.

Ảnh: An Rong Xu for TIME

Khán giả vất vả xem live show của “ông hoàng thất tình” mùa Covid-19 - Ảnh 8.

Ảnh: An Rong Xu for TIME

Khán giả vất vả xem live show của “ông hoàng thất tình” mùa Covid-19 - Ảnh 9.

Châu Hưng Triết tương tác khán giả. An Rong Xu for TIME

Khán giả vất vả xem live show của “ông hoàng thất tình” mùa Covid-19 - Ảnh 10.

Ảnh: An Rong Xu for TIME

Công ty quản lý của Châu Hưng Triết đặt hơn 40.000 khẩu trang cho cả 4 buổi diễn. Mặc dù rắc rối, vất vả để xem ca nhạc so với bình thường nhưng hơn 42.000 vé cho 4 buổi diễn đã được bán sạch trong 15 phút. Có vẻ, khán giả đã quá mong mỏi được trở lại cuộc sống bình thường sau thời gian dài vì dịch Covid-19. Họ muốn được giải trí, thoải mái với âm nhạc.

"Chúng tôi là những người đầu tiên tổ chức live show trong thời điểm này nên chuẩn bị thận trọng. May mắn, mọi chuyện diễn ra rất tốt theo đúng những gì mà tôi nghĩ sẽ phải diễn ra" – Châu Hưng Triết cho biết.

Châu Hưng Triết là ca sĩ, nhạc sĩ được mệnh danh "ông hoàng thất tình" của vùng lãnh thổ Đài Loan với những ca khúc ballad như "How have you been" và "Let's not be friends in the future". Anh sinh ra lớn lên ở Đài Loan, sau đó chuyển đến Boston – Mỹ và quay trở lại năm 18 tuổi. Anh có người em trai tên James và anh trai Alex cũng là ca sĩ kiêm nhạc sĩ. Nguồn cảm hứng sáng tác của ca sĩ này là phim truyền hình, kinh nghiệm bản thân hoặc từ những người bạn.

Album thứ 5 của Hưng Triết có tên "When we were young" ra mắt tháng 1 tiết lộ góc khuất trong tâm hồn của ca sĩ này. Hưng Triết cho biết anh muốn người hâm mộ nhìn thấy mặt khác của mình, chứng minh anh không chỉ là một ca sĩ ballad. Nam ca sĩ này thổ lộ không buồn khi người hâm mộ hát to những bài ballad thành danh của mình trong các buổi diễn mà không phải những bài mới. Dù sao, đó cũng là những ca khúc hình thành danh hiệu "ông hoàng thất tình" của anh. "Tôi nghĩ được trở thành ông hoàng thì ở khía cạnh, góc độ nào cũng đều là thứ tốt" – Hưng Triết hài hước nói.

Minh Khuê (Theo South China Morning Post, Time)