"Ký sinh trùng" làm nên lịch sử khi trở thành phim nước ngoài đầu tiên thắng hạng mục "Phim xuất sắc nhất" tại Oscar 2020. Phim là một tác phẩm châm biếm sâu sắc về sự phân chia giai cấp trong xã hội đương đại Hàn Quốc. Không chỉ thắng giải thưởng, "Ký sinh trùng" còn là tác phẩm thành công doanh thu, được nhiều người nước ngoài tán thưởng.

“Khát vọng đổi đời” có lặp lại thành công của “Ký sinh trùng”? - Ảnh 1.

Phim "Khát vọng đổi đời" được đánh giá tích cực từ thị trường Mỹ

Trong khi đó, phim "Khát vọng đổi đời" đang được chiếu tại Mỹ và sẽ ra rạp ở Hàn Quốc vào tháng 3 cũng hứa hẹn những thành công tương tự. 

Nội dung phim kể về một gia đình Hàn Quốc phải đối mặt với những khó khăn do khác biệt văn hóa khi quyết định chuyển đến sinh sống tại bang Arkansas – Mỹ vào những năm đầu thập niên 80 thế kỷ trước. Những biến cố liên tục xảy đến dần khiến họ nhận ra tầm quan trọng của hai tiếng "gia đình". Khác với "Ký sinh trùng", phim "Khát vọng đổi đời" được sản xuất tại Mỹ.

"Phim nói bằng tiếng Hàn và nội dung xoay quanh một gia đình với các câu chuyện văn hóa Hàn Quốc liên quan. Tuy nhiên, tôi nghĩ bộ phim nói lên nhiều điều về nước Mỹ, chứa đựng nhiều câu chuyện khác nhau, tầng lớp xã hội khác nhau, hoàn toàn khác với "Ký sinh trùng" – đạo diễn kiêm biên kịch của phim là Lee Isaac Chung nhận định.

“Khát vọng đổi đời” có lặp lại thành công của “Ký sinh trùng”? - Ảnh 2.

Phim được kỳ vọng tiếp nối thành công của "Ký sinh trùng"

Lee Isaac Chung cho biết phản ứng nồng nhiệt của người xem dành cho phim tốt hơn những gì ông mong đợi.

"Khát vọng đổi đời" đã gặt hái nhiều giải tại liên hoan phim Sundance, Middleburg, Heartland và Denver... Phim cũng đang được đề cử tại Quả cầu vàng 2021 với nhiều hạng mục quan trọng. "Khát vọng đổi đời" với những hiệu ứng tích cực được kỳ vọng sẽ tiếp nối "Ký sinh trùng" tái lập thành tích tốt tại thị trường phương Tây.

“Khát vọng đổi đời” có lặp lại thành công của “Ký sinh trùng”? - Ảnh 3.

Các diễn viên trong phim

Minh Khuê (Theo Reuters)