Lam Trường: Thanh xuân một thời - Ảnh 1.

Lam Trường - giọng ca thanh xuân của thế hệ khán giả 7X-8X

Ấn tượng và xúc cảm là những gì đọng lại trong lòng người xem khi liveshow trực tuyến của ca sĩ Lam Trường thuộc chương trình "Phòng trà online", diễn ra tối 28-10, kết thúc. Đúng như tên gọi chương trình, "Đêm ký ức - Giấc mơ tuyệt vời", mỗi bài hát, mỗi giai điệu được chọn để thể hiện đều là những tâm tình, những câu chuyện kỷ niệm khó phai. 

Không ngoa khi nói Lam Trường chính là thanh xuân của nhiều khán giả, đặc biệt khán giả thuộc thế hệ 7X-8X. Những ca khúc đi cùng năm tháng, gắn liền với giọng hát Lam Trường như: "Tình thôi xót xa", "Mưa phi trường", "Mưa nắng cuộc tình", "Đêm nay anh mơ về em"… được tái hiện trên sân khấu mang đến những xúc cảm trọn vẹn. Vừa có sự mới mẻ của hơi thở âm nhạc đương đại, thông qua những bản phối mới cho ca khúc vừa mang những ký ức thân quen bởi ca khúc đã là một vệt kỷ niệm khó phai trong lòng người nghe.   

Lam Trường: Thanh xuân một thời - Ảnh 2.
Lam Trường: Thanh xuân một thời - Ảnh 3.
Lam Trường: Thanh xuân một thời - Ảnh 4.
Lam Trường: Thanh xuân một thời - Ảnh 5.

Đêm diễn là ký ức không chỉ của ca sĩ mà còn của khán giả

Ấn tượng nhất trong đêm nhạc là những hiệu ứng "huyền ảo" được tạo nên bởi công nghệ XR mà ê kíp sản xuất ứng dụng trong chương trình. Đây là một thuật ngữ bao gồm thực tế tăng cường (AR), thực tế ảo (VR), thực tế hỗn hợp (MR). Giải pháp dựa trên công nghệ XR sẽ cho phép người dùng trải nghiệm những thông tin mới qua hình ảnh, âm thanh chân thực nhờ mô phỏng lại các quá trình, sự vật, hiện tượng. Nói cho dễ hiểu, XR là công nghệ ứng dụng nhiều trong truyền hình, mô phỏng không gian game, hoặc hỗ trợ việc ghi hình cho các bộ phim sử dụng không gian giả lập.

Khi dùng công nghệ XR, nhân vật được ghi hình sẽ được theo dõi (tracking) bằng một thiết bị đi theo máy quay để ghi hình nhân vật và lâp trình bốc tách nhân vật hoặc không gian thực đưa vào môi trường không gian ảo được thiết kế 3D. Khi đó, không gian của hình ảnh sẽ trở nên rộng hơn, tạo hiệu quả về mặt hỉnh ảnh khi đưa bố cục không gian ảo vào không gian thực đang ghi hình.

Lam Trường: Thanh xuân một thời - Ảnh 6.
Lam Trường: Thanh xuân một thời - Ảnh 7.
Lam Trường: Thanh xuân một thời - Ảnh 8.

Đêm diễn đặc biệt ấn tượng với công nghệ XR được áp dụng trong chương trình

Trong không gian âm nhạc quen thuộc, ca sĩ quen thuộc, người xem sẽ thấy bớt nhàm chán hơn khi ca sĩ xuất hiện biểu diễn trong không gian khác. Ở liveshow Lam Trường, khán giả thấy thú vị hơn khi anh hát trong giáo đường; bước đi giữa ngân hà với những lời ca ngôn tình hay đứng trong không gian của một thành phố futuristic (thành phố 3D của tương lai). Sự cộng hưởng của âm nhạc và hiệu ứng thị giác khiến khán giả bị "say" trong đêm diễn từ đầu cho đến phút cuối.

Lam Trường: Thanh xuân một thời - Ảnh 9.
Lam Trường: Thanh xuân một thời - Ảnh 10.
Lam Trường: Thanh xuân một thời - Ảnh 11.

Hai cô cháu gái là khách mời đặc biệt của chương trình

Thùy Trang