xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Lý Hùng, Việt Trinh… thương tiếc đạo diễn Trần Cảnh Đôn

Minh Khuê. Ảnh: Facebook NV

(NLĐO) – Đạo diễn Trần Cảnh Đôn qua đời tối 21-10 khiến nhiều người trong nghề bàng hoàng. Diễn viên Lý Hùng, Việt Trinh, Ngọc Lan… thương tiếc, tưởng niệm ông.

Diễn viên Việt Trinh rất đau buồn khi hai người có ơn trong sự nghiệp diễn xuất của cô là đạo diễn Trần Cảnh Đôn và đạo diễn – NSƯT Lê Cung Bắc đều đã qua đời trong năm 2021.

"Anh Trần Cảnh Đôn là người đã khai sinh ra tên Việt Trinh. Trước đó, tôi chỉ mới là diễn viên quần chúng, đóng vai người hầu trong phim "Thạch Sanh – Lý Thông" - tập mà anh Cảnh Đôn làm đạo diễn. Phân cảnh của tôi là bưng nước lên cho nhân vật mẹ của Lý Thông uống, bị bà gõ vào đầu và bật khóc. Tôi diễn trơn tru và được anh Cảnh Đôn khen khả năng diễn xuất, gương mặt sáng, hứa sẽ mời vào phim khi có vai phù hợp. Sau đó, tôi được anh mời đóng phim "Ngọc trong đá" – diễn viên Việt Trinh kể.

Lý Hùng, Việt Trinh… thương tiếc đạo diễn Trần Cảnh Đôn - Ảnh 1.

Đạo diễn Trần Cảnh Đôn qua đời

Lý Hùng, Việt Trinh… thương tiếc đạo diễn Trần Cảnh Đôn - Ảnh 2.

Diễn viên Việt Trinh thương tiếc đạo diễn Trần Cảnh Đôn

Suốt thời gian quay "Ngọc trong đá", Việt Trinh không ít lần bị la mắng, nhắc nhở về diễn xuất. Do bị la mắng, cô buồn nhiều và nghĩ đạo diễn không hài lòng về mình. Tuy nhiên, khi phim chiếu và nhận được lời khen, cô lại hối hận bởi suy nghĩ trước đó và rất cảm ơn đạo diễn Trần Cảnh Đôn.

Những phân cảnh bị la mắng nhiều cuối cùng trở thành phân cảnh thuyết phục khán giả, giúp ghi dấu ấn diễn xuất. Cô nhận ra đạo diễn Trần Cảnh Đôn chỉ muốn cô thể hiện hết khả năng, nỗ lực hết sức có thể trong các phân cảnh của mình.

Diễn viên Lý Hùng cho biết đạo diễn Trần Cảnh Đôn là một trong những đạo diễn tài năng của làng phim Việt. Anh đã tham gia gần 10 phim với đạo diễn này và đạo diễn Trần Cảnh Đôn cũng là người đầu tiên thuyết phục thành công diễn viên Lý Hùng chấp nhận đóng vai phản diện, tạo sự đa dạng trong nghiệp diễn xuất của anh.

"Anh ấy trong công việc rất nghiêm khắc nhưng ngoài đời lại vô cùng dễ thương, vui nhộn. Tôi nhớ mãi nụ cười của anh ấy" – diễn viên Lý Hùng chia sẻ.

Diễn viên – NSƯT Trịnh Kim Chi nhận xét đạo diễn Trần Cảnh Đôn là người say mê công việc, máu lửa với nghề nên luôn muốn tác phẩm của mình chỉn chu nhất có thể. Sự máu lửa trong ông dễ dàng truyền cảm hứng, lôi kéo cả ê-kíp theo guồng quay chung của phim. Cô rất buồn khi hay tin đạo diễn ra đi vĩnh viễn.

Lý Hùng, Việt Trinh… thương tiếc đạo diễn Trần Cảnh Đôn - Ảnh 3.

Diễn viên – NSƯT Trịnh Kim Chi viết về đạo diễn Trần Cảnh Đôn

Nhiều diễn viên tưởng niệm đạo diễn Trần Cảnh Đôn trên trang cá nhân. "Vĩnh biệt đạo diễn Trần Cảnh Đôn, một trong những đạo diễn tài hoa của nền điện ảnh Việt. Giữ mãi nụ cười này anh nhé!" – diễn viên Ngọc Lan viết.

"Nghe tin mà bàng hoàng không tin nổi anh ơi! Lần ngồi cùng nhau nghe anh hàn huyên chuyện đời chuyện nghề, khuyên nhủ em đủ điều chỉ mới đây thôi mà?! Cúi đầu tiễn biệt anh, ra đi thanh thản anh nhé!" – diễn viên Quỳnh Lam viết.

"Tạm biệt người anh thương quý, trí tuệ và hài hước! Nhớ nhất ngày xưa đi quay phim chọc cho ảnh nóng tính chửi um phim trường nhưng mà vui lắm! Anh mang đi theo tình yêu, sự trân quý của giới văn nghệ sĩ tụi em dành cho anh, một người anh tuyệt vời!" – ca sĩ Phương Thanh ghi trên Facebook.

Đạo diễn Trần Cảnh Đôn sinh năm 1959, quê quán Hưng Yên, mất lúc 20 giờ 15 phút ngày 21-10, hưởng thọ 63 tuổi. Lễ nhập quan lúc 9 giờ ngày 22-10. Linh cữu được quàn tại Vãng Sanh Đường, Chùa Vĩnh Nghiêm (quận 3). Lễ động quan lúc 9 giờ 15 phút ngày 25-10, sau đó linh cữu đưa đi hỏa táng tại Hóa An – Bình Dương.

Sau khi tốt nghiệp phổ thông trung học, ông chọn học đại học ngành tài chính kế toán. Khi tốt nghiệp, ông nhận ra đây không phải nghề mình yêu thích nên tiếp tục học chuyên ngành đạo diễn sân khấu. Tốt nghiệp trường Nghệ thuật Sân khấu 2 (nay là Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM), ông thực hiện nhiều vở kịch được đánh giá cao trên sân khấu 5B Võ Văn Tần như "Trong hào quang bóng tối", "Romeo và Juliet không trẻ mãi"… Sau đó, ông đầu quân tại Liên hiệp Điện ảnh băng từ và được cơ quan cử đi học lớp Đạo diễn điện ảnh tại Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo