xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

"Mai Vàng nhân ái" hỗ trợ đạo diễn Nguyễn Tường Phương

Thanh Hiệp (ảnh Tấn Thạnh)

(NLĐO) – Chiều 11-3, tại trụ sở Báo Người Lao Động, Chương trình "Mai Vàng nhân ái" do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã trao tiền hỗ trợ đạo diễn Nguyễn Tường Phương

Ông Tô Đình Tuân - Tổng Biên tập Báo Người Lao Động - đã trao 10 triệu đồng từ Chương trình "Mai Vàng nhân ái" hỗ trợ đạo diễn Nguyễn Tường Phương điều trị bệnh tiểu đường. Ông Tô Đình Tuân gửi lời động viên, mong đạo diễn Nguyễn Tường Phương mau chóng có nhiều sức khỏe để tiếp tục đứng trên bục giảng truyền nghề cho thế hệ đạo diễn trẻ.

Mai Vàng nhân ái hỗ trợ đạo diễn Nguyễn Tường Phương - Ảnh 1.

Ông Tô Đình Tuân - Tổng Biên tập Báo Người Lao Động - trao số tiền 10 triệu đồng hỗ trợ đạo diễn Nguyễn Tường Phương

Đạo diễn Nguyễn Tường Phương hiện giảng dạy tại Trường Đại học Văn Lang và Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP HCM. Nhận được sự quan tâm của Chương trình "Mai Vàng nhân ái", ông xúc động: "Tôi bất ngờ và hạnh phúc vì hôm nay được sống lại phút giây làm nghệ thuật khi được đặt chân đến tòa soạn Báo Người Lao Động, gặp gỡ các anh chị nhà báo của một cơ quan báo chí đã từng giới thiệu về tác phẩm của tôi. Ý nghĩa tinh thần của Chương trình "Mai Vàng nhân ái" rất lớn, động viên tôi tiếp tục công việc đào tạo thế hệ trẻ".

Đạo diễn Nguyễn Tường Phương là một người làm nghề đầy tâm huyết. Ông đã tạo dấu ấn đậm nét với công chúng qua những tác phẩm của mình.

Mai Vàng nhân ái hỗ trợ đạo diễn Nguyễn Tường Phương - Ảnh 2.

Đạo diễn Nguyễn Tường Phương chỉ đạo diễn xuất tại phim trường cho các diễn viên

Các bộ phim truyền hình do ông thực hiện, như: "Dưới cờ đại nghĩa", "Ngã rẽ", "Đất mặn"… đều là những tác phẩm được thực hiện công phu, được nhiều thiện cảm từ công chúng. 

Nhiều bộ phim của ông được trao giải thưởng, như: "Lời thề" (phim nhựa) đoạt giải khuyến khích của Hội Điện ảnh Việt Nam; "Dưới cờ đại nghĩa" (phim truyền hình dài tập) đoạt giải Cánh diều vàng năm 2007; "Câu chuyện pháp đình" đoạt giải bạc tại Liên hoan Phim truyền hình toàn quốc lần thứ 28; "Những con mắt của biển" (phim tài liệu) đoạt giải Cành Mai Bạc; "Nhịp cầu nối lại" (phim tài liệu) đoạt giải Bông Sen Bạc; "Đất mặn"  đoạt huy chương vàng Liên hoan Phim truyền hình toàn quốc…

Mai Vàng nhân ái hỗ trợ đạo diễn Nguyễn Tường Phương - Ảnh 3.

Đón nhận số tiền hỗ trợ của Chương trình "Mai Vàng nhân ái", đạo diễn Nguyễn Tường Phương bày tỏ niềm xúc động vì bất ngờ

Nhắc đến đạo diễn Nguyễn Tường Phương, giới chuyên môn dành sự nể trọng bởi phong cách làm việc và nhân cách của ông trong cuộc sống. Ở ông luôn toát lên tinh thần yêu nghề, sự tận tụy - thể hiện qua từng góc máy, từng thước phim. NSND Đào Bá Sơn từng nhận xét tuy đạo diễn Nguyễn Tường Phương làm ít phim nhưng hầu hết các phim của ông đều gặt hái thành công về chuyên môn.

Mai Vàng nhân ái hỗ trợ đạo diễn Nguyễn Tường Phương - Ảnh 4.

Đạo diễn Nguyễn Tường Phương (bìa phải) chỉ đạo trên phim trường khi thực hiện phim tài liệu của Hãng TFS

Đạo diễn Nguyễn Tường Phương cho biết ông mê điện ảnh từ nhỏ. Lúc nhỏ, ông luôn tò mò về những câu chuyện xung quanh mình. Gặp những người cư xử kém, ông ấm ức; gặp những người tốt, ông ngạc nhiên. Ông đem những điều mình trăn trở hỏi cha mình. Cha ông vốn là một giáo sư, một nhà điêu khắc được đào tạo tại Ý và Pháp.

 "Ba tôi đã khuyên nếu muốn làm nghệ thuật thì phải chuẩn bị sự hiểu biết thật kỹ, phải có kiến thức nền lẫn kiến thức thực tế. Chính ba tôi đã giúp tôi vỡ lẽ nhiều điều mới lạ trong suy nghĩ về cuộc sống. Với tôi, nghệ thuật chỉ là phương tiện giúp tôi diễn đạt chiều sâu tâm thức, giải tỏa cái vô thức bên trong con người và từ tác phẩm lan tỏa đến cộng đồng những điều tốt đẹp" – đạo diễn Nguyễn Tường Phương bày tỏ.

Mai Vàng nhân ái hỗ trợ đạo diễn Nguyễn Tường Phương - Ảnh 5.

Đạo diễn Nguyễn Tường Phương

Hơn 30 năm làm nghề với nhiều cống hiến, đạo diễn Nguyễn Tường Phương đã được trao Huy chương "Vì sự nghiệp điện ảnh Việt Nam" và Giải thưởng Nhà nước về Văn học nghệ thuật năm 2017.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

 • Tặng bằng link
 • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

  Chọn phương thức thanh toán

  Chọn một trong số các hình thức sau

  Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

  Thông báo