Ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, đã thay mặt chương trình "Mai Vàng nhân ái" trao tặng mỗi nghệ sĩ 5 triệu đồng. Các nghệ sĩ được hỗ trợ là Phạm Thị Mười (SN 1950, nghệ danh Kiều Kim Trang), nghệ sĩ Võ Văn Thình (SN 1955, nghệ danh Hữu Thình) và nghệ sĩ Nguyễn Văn Nghĩa (SN 1957, nghệ danh Hữu Nghĩa).

Có mặt từ sớm khi biết Báo Người Lao Động về thăm, nghệ sĩ Kiều Kim Trang bồi hồi nhớ lại: "Năm 7 tuổi, cô đã theo cha mẹ vào Đoàn Cải lương Điều Viên, sau đó sang đoàn Hương Dừa, Tân Liên Hương... Kiếp nghệ sĩ sống rày đây mai đó, cứ mỗi đêm gần về là háo hức được diễn cho bà con xem. Cái máu nghệ sĩ nó ăn sâu hồi nào không hay. Cứ như vậy, đến 1985, khi nghề không còn như xưa thì cô bắt đầu về quê sinh sống".

Mai Vàng nhân ái thăm 3 nghệ sĩ ở Bến Tre - Ảnh 1.

Chương trình “Mai Vàng nhân ái” thăm 3 nghệ sĩ tại Bến Tre. Ảnh: TẤN THẠNH

Nghệ sĩ Kiều Kim Trang hiện sống ở nhờ nhà một người quen ở TP Bến Tre, hằng ngày đi bán vé số. "Đời nghệ sĩ, lúc đi hát sống nhờ khán giả, hôm nay là nhờ những tổ chức, cơ quan có lòng hảo tâm nghĩ đến những hoàn cảnh như cô. Tuổi lớn rồi, ngày ngày bán vé số, đến trưa ăn cơm từ quán ăn từ thiện 2.000 đồng... Cô không ngờ hôm nay được Báo Người Lao Động và Ngân hàng TMCP Nam Á đã đến thăm và tặng quà quá ý nghĩa. Số tiền 5 triệu đồng là vượt sức tưởng tượng của cô. Một lần nữa, xin gửi lời cảm ơn đến tất cả nhà hảo tâm" - nghệ sĩ Kiều Kim Trang nghẹn ngào cho biết.

Hoàn cảnh của nghệ sĩ Hữu Nghĩa cũng khó khăn nhiều vì ông hiện làm thuê nuôi vợ bệnh nặng. Nghệ sĩ Hữu Nghĩa từng theo nhiều đoàn cải lương như Bông Dừa Trắng, Hưng Phú... và được nhiều người biết đến với vai diễn hài. "Cả năm rồi, dịch Covid-19 bùng phát, cả quê nhà không có tổ chức hát bội hay cải lương, cúng đình... nhớ nghề, vất vả vì mưu sinh. Hôm nay được Báo Người Lao Động và Ngân hàng TMCP Nam Á trao 5 triệu đồng là số tiền quá lớn..." - nghệ sĩ Hữu Nghĩa cho biết.

Nói về sự quan tâm của chương trình "Mai Vàng nhân ái" đối với giới văn nghệ sĩ, nghệ sĩ Hữu Thành nghẹn ngào: "Tuổi cao, sức yếu, rất đam mê nghề, mỗi lần có cúng đình là tôi đến phục vụ bà con, máu nghệ sĩ đến giờ vẫn còn… Thông qua Báo Người Lao Động, tôi xin thay mặt anh em nghệ sĩ gửi lời cảm ơn nhiều đến Ngân hàng TMCP Nam Á đã quan tâm anh em chúng tôi".

MINH SƠN