Ngày 25-12, Chương trình "Mai Vàng nhân ái" do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã đến thăm hỏi, trao quà hỗ trợ nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Anh Dũng - 74 tuổi, ngụ tại tỉnh Quảng Bình.

Mai Vàng nhân ái thăm, tặng quà các văn nghệ sĩ ở Quảng Bình - Ảnh 1.

Ông Tô Đình Tuân - Tổng Biên tập Báo Người Lao Động trao quà từ Chương trình "Mai Vàng nhân ái" cho nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Anh Dũng

Nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Anh Dũng có nhiều cống hiến trong các hoạt động văn học nghệ thuật. Ông có nhiều công trình gây tiếng vang, tạo ấn tượng cho người đọc và từng đạt giải C Giải thưởng Văn học nghệ thuật Lưu Trọng Lư năm 2011 - 2015 với tiểu thuyết "Người châu thổ". Ngoài ra, ông còn có các tác phẩm nghiên cứu về văn hóa như "Địa chí làng Dân Điền"; nhiều ca khúc và tập nhạc như "Lời quê hương", 3 đĩa CD âm nhạc về TP Đồng Hới, quê hương Quảng Bình...

Bà Võ Thị Hồng Hiến - vợ nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Anh Dũng - cho biết vì tuổi cao nên sức khỏe của ông rất yếu, hay ốm đau. "Bệnh tình ông ấy ngày càng nặng nên con cái trong nhà và tôi đang cố gắng chăm sóc tận tình" - bà Hiến tâm sự.

Chương trình "Mai vàng nhân ái" đến thăm, tặng quà nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Anh Dũng

Thay mặt Chương trình "Mai Vàng nhân ái", ông Tô Đình Tuân - Tổng Biên tập Báo Người Lao Động - đã thăm hỏi, động viên và trao số tiền hỗ trợ 5 triệu đồng cho nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Anh Dũng. Theo ông Tô Đình Tuân, tính đến nay, Chương trình "Mai Vàng nhân ái" đã đến thăm, tặng quà cho hơn 80 văn nghệ sĩ trên cả nước.

Ông Phan Đình Tiến, Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Quảng Bình, gửi lời cảm ơn chân thành đến Chương trình "Mai Vàng nhân ái" của Báo Người Lao Động. "Tôi rất xúc động vì dù xa xôi như thế nhưng chương trình vẫn đích thân đến thăm hỏi, trao quà cho các văn nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn ở Quảng Bình. Thay mặt lãnh đạo Hội Văn học nghệ thuật Quảng Bình, tôi vô cùng cảm ơn Báo Người Lao Động" - ông Tiến cảm động.

Trước đó, vào chiều 24-12, Chương trình "Mai Vàng nhân ái" đã đến thăm và trao 5 triệu đồng hỗ trợ nhà văn, nhà thơ Hoàng Bình Trọng - 78 tuổi, ngụ xã Quảng Hòa, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình.

Chương trình "Mai vàng nhân ái" đến với nhà văn, nhà thơ Hoàng Bình Trọng

Nhà văn, nhà thơ Hoàng Bình Trọng là "cha đẻ" của nhiều tiểu thuyết, truyện ngắn như: "Bí mật một khu rừng", "Vầng trăng cuộc đời", "Quanh chỗ anh nằm"; tập thơ "Hành trình thơ"… Đến nay, ông đã in 24 đầu sách, 9 tiểu thuyết, 8 tập truyện ngắn và truyện dịch, 7 tập thơ, trường ca, vô số bài báo, câu đối, truyện dịch.

H. Phúc - Đ. Nghĩa - Q. Luật