Đây là tác phẩm nối tiếp của nữ đạo diễn trẻ Luk Vân. Midu và Luk Vân đã từng hợp tác qua phim "4 năm, 2 chàng một tình yêu", gặt hái được thành công doanh thu. Việc tái hợp tác khi hai bên đều hiểu rõ cách làm việc của nhau nên nhiều thuận lợi hơn.

"Trong phim, tôi vào vai Quỳnh Mai, cô gái hiền lành, xinh đẹp nhưng thường có giấc mơ kỳ lạ về một chàng trai xa lạ mặc trang phục cổ xưa do Trịnh Thăng Bình đóng. Quỳnh Mai không biết đó là người tình kiếp trước, linh hồn chàng trai vẫn luôn đi theo bảo hộ nhưng cô không thể nhìn thấy được" - Midu kể.

Midu khẳng định chưa từng phim giả tình thật! - Ảnh 1.

Midu tái xuất màn ảnh rộng

Midu khẳng định chưa từng phim giả tình thật! - Ảnh 2.

Cô lần đầu đóng cặp cùng Trịnh Thăng Bình

Midu khẳng định chưa từng phim giả tình thật! - Ảnh 3.

Một vài cảnh trong phim

Midu khẳng định chưa từng phim giả tình thật! - Ảnh 4.

Trịnh Thăng Bình vào vai hồn ma - bám theo người tình kiếp trước

Cô và Trịnh Thăng Bình là bạn bè thân quen nhưng chưa bao giờ làm việc chung. Đây là đầu tiên cả hai kết hợp trong cùng tác phẩm điện ảnh. "Anh Trịnh Thăng Bình vào vai hồn ma trong lúc tôi vào vai người bình thường. Anh Bình luôn đi theo, thấy được tôi trong khi tôi thì lại chẳng nhìn thấy hay chạm vào anh ấy. Việc phải đóng cảnh tình cảm mà không chạm, không thấy nhưng vẫn để khán giả tin rằng hai người yêu nhau thì khó vô cùng, lần đầu tôi thể hiện. Tuy nhiên, chính điều này lại thử thách diễn xuất của mình, khiến tôi cảm thấy thú vị" - Midu chia sẻ.

Midu thường hay bị đồn "phim giả tình thật" với những bạn diễn của cô như với Harry Lu sau tác phẩm "4 năm, 2 chàng, 1 tình yêu". Với Midu đó chỉ là một tin đồn, cô và Harry Lu là bạn bè thân thiết. "Tôi phân biệt rất rõ giữa phim và đời thực nên không hề có chuyện "Phim giả tình thật". Tôi nghĩ những tin đồn đó xuất phát từ việc các nhân vật do tôi và bạn diễn thủ vai đôi khi quá đẹp đôi, cộng thêm câu chuyện tình trên phim cũng đẹp đến mức khán giả cứ mong cả hai yêu nhau thật ngoài đời. Thực sự, chuyện đó không thể có được!" - Midu bộc bạch.

Midu khẳng định chưa từng phim giả tình thật! - Ảnh 5.

Midu phân bổ thời gian mỗi năm đóng một phim

Midu khẳng định chưa từng phim giả tình thật! - Ảnh 6.

Cô cố gắng biến hóa vai diễn đặc sắc nhất có thể

Minh Khuê. Ảnh: Nhà phát hành cung cấp, Nhân vật cung cấp