Thông tin Helen McCrory qua đời được chồng bà là Damian Lewis công bố ngày 16-4. "Sau trận chiến với căn bệnh ung thư, Helen McCrory qua đời trong yên bình tại nhà riêng bên vòng tay gia đình, bạn bè. Helen McCrory ra đi cũng như cách bà ấy đã sống, không hề sợ hãi" – ông Damian Lewis cho biết.

Nhiều đồng nghiệp đã bày tỏ sự thương tiếc khi hay tin Helen McCrory qua đời. Họ khen ngợi Helen McCrory là một trong những diễn viên tuyệt vời nhất thế hệ của bà.

Minh tinh phim “Harry Potter” qua đời vì ung thư - Ảnh 1.

Helen McCrory qua đời do bệnh ung thư

"Điện ảnh và sân khấu thế giới đã mất đi một trong những diễn viên độc nhất vô nhị. Gia đình và bạn bè của bà ấy đã bị cướp đi một nguồn năng lượng phi thường, bất khuất" – đạo diễn Sam Mendes chia sẻ. Rufus Norris - Giám đốc nghệ thuật tại Nhà hát Quốc gia, thổ lộ: "Chúng tôi vô cùng đau buồn và sẽ nhớ bà ấy nhiều lắm!".

Helen McCrory sinh năm 1968 tại London – Anh. Bà gây chú ý với vai phù thủy Narcissa Malfoy - mẹ nhân vật Draco Malfoy trong loạt phim "Harry Potter". Trong suốt sự nghiệp, bà tham gia hơn 60 phim điện ảnh lẫn truyền hình, trong đó có một số phim ấn tượng như: "Skyfall", "Loving Vincent", "Doctor who", "Peaky Blinders"… Ngoài điện ảnh, bà còn tham gia nhiều vai diễn trong các vở kịch trên các sân khấu lớn ở Anh. Bà nhận hơn 10 giải thưởng ở nhiều lĩnh vực.

Bà Helen McCrory và diễn viên Damian Lewis kết hôn năm 2007 và có 2 con.

Minh tinh phim “Harry Potter” qua đời vì ung thư - Ảnh 2.

Helen McCrory trong phim "Harry Potter"

Minh tinh phim “Harry Potter” qua đời vì ung thư - Ảnh 3.

Helen McCrory để lại sự thương tiếc cho gia đình, đồng nghiệp và người hâm mộ

Minh tinh phim “Harry Potter” qua đời vì ung thư - Ảnh 4.

Helen McCrory và chồng

Minh Khuê (Theo Reuters)