Tối 30-5, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế với sự đồng hành của Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam (VCCA) đã tổ chức khai mạc ngày hội "Huế - Kinh đô ẩm thực".

Món ngon 3 miền hội tụ ở Kinh đô ẩm thực - Ảnh 1.

Các sản phẩm từ sen Huế

Được tổ chức với quy mô gọn nhẹ nhưng chọn lọc và tinh tế từ chiều tối 30-4 đến hết ngày 1-5 trong không gian công viên Tứ Tượng bên dòng sông Hương và tuyến đi bộ Nguyễn Đình Chiểu, ngày hội "Huế - Kinh đô ẩm thực" là nơi giao thoa thú vị của ẩm thực Huế cùng ẩm thực của một số địa phương trong nước. Ngày hội đã mang đến cho công chúng và du khách một cái nhìn mới lạ cũng như những trải nghiệm thú vị về ẩm thực của xứ Huế cùng một số vùng miền thông qua các hoạt động quảng diễn, thưởng thức tại chỗ các món ẩm thực đặc sắc.

Món ngon 3 miền hội tụ ở Kinh đô ẩm thực - Ảnh 2.

Nem công - chả phụng

Nhiều món ngon Huế đã thu hút thực khách, như: nem công - chả phụng, trà sen, chè sen, bánh khoái cá kình, cơm muối, bánh canh Nam Phổ, mứt quật, bánh pháp lam, bánh trái cây, bánh bánh in, bánh ngũ sắc. Bên cạnh đó là sự góp mặt của một số món đến từ vùng miền khác như: chả cốm ram (Hà Nội), nem tươi lá gấc (Nam Định), món cuốn và xôi chiên phồng Nam Bộ, bún hải sản Sơn Trà và cuốn hải sản Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng)… được thực hiện bởi các nghệ nhân có tiếng và những người giàu kinh nghiệm về ẩm thực cùng những đầu bếp và chuyên gia pha chế giàu kinh nghiệm.

Món ngon 3 miền hội tụ ở Kinh đô ẩm thực - Ảnh 3.

Một món ăn cầu kì từ khâu chế biến đến bài trí

Tại Ngày hội này, ngoài cơ hội được thưởng thức những món ngon độc đáo của Huế và các vùng miền, được diện kiến và giao lưu với các nghệ nhân ẩm thực, công chúng địa phương cùng du khách còn được nghe giới thiệu về cuốn sách "Nữ công thường thức", một tư liệu quý về ẩm thực Huế được Hội Nữ công Huế (giai đoạn 1928-1931) biên soạn. Ngày hội "Huế - Kinh đô ẩm thực" là hoạt động trong khuôn khổ Festival Huế 2022.

Món ngon 3 miền hội tụ ở Kinh đô ẩm thực - Ảnh 4.

Món nem

Món ngon 3 miền hội tụ ở Kinh đô ẩm thực - Ảnh 5.
Món ngon 3 miền hội tụ ở Kinh đô ẩm thực - Ảnh 6.

Chè sen Huế

Món ngon 3 miền hội tụ ở Kinh đô ẩm thực - Ảnh 7.

Nghệ nhân thao diễn tại lễ hội

Món ngon 3 miền hội tụ ở Kinh đô ẩm thực - Ảnh 8.

Nghệ nhân Tôn Nữ Thị Hà giới thiệu về món nem công - chả phụng

Món ngon 3 miền hội tụ ở Kinh đô ẩm thực - Ảnh 9.

Không gian "Huế- Kinh đô ẩm thực"

Món ngon 3 miền hội tụ ở Kinh đô ẩm thực - Ảnh 10.

Không gian "Huế - Kinh đô ẩm thực" bên bờ sông Hương

Món ngon 3 miền hội tụ ở Kinh đô ẩm thực - Ảnh 11.

Không gian khu ẩm thực

Quang Nhật