Daily Mail ngày 11-10 dẫn lời điều tra viên kết luận rằng Frantisek Morris đã tự tử chứ không phải tử vong do các mối nghi ngờ khác.

Frantisek Morris, đến từ đảo Anglesey thuộc xứ Wales - Vương quốc Anh, được thông báo mất tích ngày 2-5, sau khi dự một cuộc vui tại mỏ đá không còn sử dụng ở Waunfawr, gần Công viên Quốc gia Snowdonia vào đêm trước khi mất tích.

Nghệ sĩ graffiti treo cổ trong rừng sau cáo buộc hiếp dâm - Ảnh 1.

Frantisek Morris được xác định tự tử

Nghệ sĩ graffiti treo cổ trong rừng sau cáo buộc hiếp dâm - Ảnh 2.

Cảnh sát tìm thấy thi thể nghệ sĩ trẻ sau 1 tháng mất tích

Một cuộc tìm kiếm diện rộng diễn ra và cảnh sát cũng đã điều lực lượng thợ lặn lùng sục một con sông gần nơi nạn nhân được trông thấy lần cuối cùng. Tuy nhiên, mọi nỗ lực đều không có kết quả.

Đến ngày 3-6, một thi thể được tìm thấy ở trong tư thế treo cổ trên cây thuộc khu rừng rậm gần Bangor, xứ Wales. Cảnh sát nhanh chóng xác định nạn nhân là Frantisek Morris qua nhận diện quần áo cùng giấy tờ của anh ta. Việc khám nghiệm thi thể để xác định nguyên nhân tử vong sau đó được tiến hành.

Sau thời gian điều tra, ngày 11-10, quyền điều tra viên cấp cao Kaite Sutherland cho biết Frantisek Morris có thể đã gặp rắc rối tâm lý bởi cáo buộc hiếp dâm chống lại anh ta. Sau khi đưa ra kết luận vụ việc là tự tử, Kaite Sutherland nói thêm là không có khiếu nại chính thức nào được đưa ra với cảnh sát về cáo buộc hiếp dâm chống lại Frantisek Morris.

Thanh tra Lee Boycott cũng cho biết cáo buộc được đưa ra vào khoảng 8 tháng trước khi Frantisek Morris tự tử nhưng không có bất kỳ hành động pháp lý nào. Cảnh sát cũng chưa tìm đến nghệ sĩ graffiti trẻ này để thẩm vấn vụ việc. Trong quá trình điều tra, phía điều tra viên cho biết cáo buộc hiếp dâm đã được nói lại lần nữa trong cuộc vui tại mỏ đá.

Nghệ sĩ graffiti treo cổ trong rừng sau cáo buộc hiếp dâm - Ảnh 3.

Frantisek Morris bị cáo buộc hiếp dâm nhưng chỉ là tố cáo miệng, không có đơn khiếu nại cũng như hành động pháp lý chống lại anh ta

Vài tuần trước khi diễn ra cuộc vui tại mỏ đá, Frantisek Morris đã có một cuộc gặp gỡ tình cờ với người tố cáo mình và cả hai bắt tay nhau.

Anh trai của Frantisek Morris cho biết nghệ sĩ trẻ này từng nói muốn tự tử bởi bản thân thấy không đi đến đâu trong cuộc sống, khoảng một tháng trước khi anh ta mất tích. Thời điểm đó, Frantisek Morris có vẻ ổn, không bị trầm cảm.

Minh Khuê (Theo Daily Mail, Walesonline)