Ngô Kiến Huy, mọi bước đi dường như đều có những tính toán kỹ lưỡng. Nhất là khi mọi sản phẩm âm nhạc, mọi sự xuất hiện đều có "điểm rơi" thú vị và kết quả, anh liên tiếp nhận về những thành tựu đáng mơ ước.

Nắm bắt cơ hội

Ngô Kiến Huy cho rằng anh là một người rất may mắn bởi luôn có những cơ hội "không ngờ". Mới đây, Ngô Kiến Huy là một trong những ca sĩ đầu tiên phát hành sản phẩm âm nhạc sau khi dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát. Nổi bật trong loạt sản phẩm âm nhạc ra cùng thời điểm, MV (video âm nhạc) "Chống lại thế giới" của Ngô Kiến Huy thực hiện với ý tưởng quảng bá du lịch. Những điểm đến trong MV được thực hiện tại TP Tokyo (Nhật Bản) đầy thú vị, thỏa mãn đam mê "xê dịch" của giới du lịch "bụi".

Ngô Kiến Huy bước chậm mà chắc - Ảnh 1.

Ca sĩ, MC Ngô Kiến Huy. (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Đây là sản phẩm nằm trong dự án "Travel Vlog Huy and Music (tạm dịch Du lịch cùng Huy)", với mong muốn giới thiệu với khán giả những cảnh quan tuyệt vời bằng chính những trải nghiệm du lịch của Ngô Kiến Huy. Để những thước phim trở thành cẩm nang du lịch không thể quên, âm nhạc chính là chất xúc tác không thể thiếu để níu chân khán giả.

Ngô Kiến Huy cho biết là người đam mê du lịch với "mỗi trải nghiệm đều trở thành những bài học quý giá cho sự trưởng thành của bản thân" nên anh đã quyết định thực hiện MV "Travel Vlog Huy and Music" vừa để thỏa mãn bản thân vừa giúp khán giả của mình rút ngắn những rủi ro, bất trắc trong hành trình khám phá điều mới lạ trên thế giới.

Sau sản phẩm thứ 2 trong chuỗi dự án vừa ra mắt (sản phẩm đầu tiên được thực hiện tại Seoul - Hàn Quốc), Ngô Kiến Huy đã lên kế hoạch cho những sản phẩm sắp tới tại một số nước khác và đặc biệt là ở khắp mọi miền đất nước của Việt Nam. Ngô Kiến Huy cho hay: "Đây là thời điểm mà mỗi cá nhân sẽ góp sức cho chiến lược quảng bá du lịch, vực dậy ngành du lịch sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19".

Ngô Kiến Huy là nghệ sĩ đa năng hiếm hoi của showbiz Việt được khán giả thừa nhận ở mọi lĩnh vực, từ diễn xuất đến MC. Ở vị trí nào, khán giả cũng đón nhận anh với nhiều lời tán dương. Thành công đó đến từ sự nhiệt tâm của Ngô Kiến Huy trong mọi việc. Để có một vai diễn trọn vẹn, anh sẵn sàng giảm 10 kg và xuất hiện mảnh mai như một cô gái. Rồi sau đó, anh lại hùng hục với tạ, với gym để có sức khỏe chiến đấu với các thử thách trong chương trình truyền hình Running man Việt Nam.

Ngô Kiến Huy cũng bỏ hàng giờ để học kịch bản, tập nói sao cho thật chỉn chu với công việc MC và cũng sẵn sàng gào thét đến khản giọng để hưởng ứng người chơi trong những show truyền hình hài hước. Anh chẳng ngại làm xấu mình để diễn hài rồi ngay sau đó lại phải trở thành "soái ca" trên sân khấu ca nhạc.

Ngô Kiến Huy là một nhân vật điển hình của "có chí thì nên". Chỉ cần có cơ hội được thử, Ngô Kiến Huy lập tức nắm bắt với mục tiêu duy nhất "đến gần hơn với khán giả yêu mến mình".

Nguyên tắc sống

Nhiều người trong giới nhận xét không giận Ngô Kiến Huy được vì anh luôn xuề xòa. Thừa nhận bản thân không phải là nhân vật xuất chúng nên Ngô Kiến Huy luôn phải cố gắng gấp đôi người khác.

Trong hành trình có phần vất vả đó, anh tiết lộ cũng có lúc muốn bỏ cuộc. Mọi thứ ở đời, không phải lúc nào cũng theo ý mình. Thế nên, anh cũng nếm trải những cay đắng mà không phải người trong cuộc, sẽ chẳng bao giờ hiểu được.

Ngô Kiến Huy cũng đã từng "trốn" chính mình để tạo ra một khoảng trống mà anh tin rằng sẽ bình yên ở trong đó. Thế nhưng, càng trốn, mọi thứ lại càng bế tắc.

"Tôi chọn cách đối mặt với khó khăn. Tôi tin rằng cứ lạc quan nhìn vào những vấn đề của bản thân mới tìm được lối thoát. Với bất cứ chuyện gì, chúng ta cũng phải nhìn từ nhiều hướng để gỡ rối cho chính mình" - anh tâm sự. Có lẽ, với tư duy đó mà Ngô Kiến Huy đã trở thành một nghệ sĩ đa năng, vẫy vùng ở mọi lĩnh vực và gặt hái thành công.

Ngô Kiến Huy còn kinh doanh. Nhiều người e ngại "mải mê làm giàu sẽ khiến nghiệp tự khắc phai màu". Nhưng với anh, kinh doanh là để duy trì cho hoạt động nghệ thuật của bản thân được dài hơn. Đã chọn nghệ thuật làm nghiệp, anh mong mỏi con đường mình đi sẽ không bao giờ bị ngắt quãng. Thế nên, anh cần có những khoản thu để chi cho nghệ thuật. Và anh đã thành công.

Những gì Ngô Kiến Huy đang có, với nhiều người là giấc mơ. Nhưng với Ngô Kiến Huy, như thế chưa đủ. "Tôi nghĩ mình vẫn chưa chạm đến giới hạn của bản thân. Tôi vẫn luôn đi tìm những cơ hội mới để tiếp tục mang đến cho khán giả những gì tốt hơn" - anh bộc bạch.

Cuộc sống luôn có những va chạm, thế giới nghệ sĩ lại càng có nhiều thứ phải lưu tâm khi sự nhạy cảm, cái tôi nghệ sĩ luôn rất lớn. "Đừng hỏi chuyện của trời, tránh xa chuyện của người và chỉ nên làm chuyện của mình" - đây cũng là nguyên tắc sống mà Ngô Kiến Huy xây dựng cho mình.

"Không phải gương mặt xuất sắc nhất nhưng lại là một trong những nghệ sĩ giữ được độ “hot” bền vững, với Ngô Kiến Huy, bí quyết là hết mình, tận tâm và tận tụy cho mọi việc mà mình làm.
THÙY TRANG