xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ngọn cờ Tổ quốc trong tim người nghệ sĩ

HOÀNG THUẬN

Lần thứ 4 diễn ca cảnh "Thiêng liêng cờ Tổ quốc", các nghệ sĩ đoạt Giải Mai Vàng của Báo Người Lao Động đã bày tỏ niềm tự hào khi được góp phần lan tỏa công tác tuyên truyền, bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia

Không chỉ dừng lại ở suất diễn thứ 4, hòa cùng không khí hưởng ứng trang "Người Việt yêu sử Việt" của Báo Người Lao Động, các nghệ sĩ đã đồng tâm đưa ca cảnh này vào sân khấu học đường.

Niềm kiêu hãnh

"Sau suất diễn đầu tiên trong đêm trao Giải Mai Vàng lần thứ 27, tôi đã thầm ước ca cảnh này sẽ được tái diễn nhiều lần. Không ngờ lại là sự thật khi suất diễn thứ 4 đúng vào dịp kỷ niệm 3 năm chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động phát động từ năm 2019 đến nay. Hạnh phúc lắm khi được góp một phần công sức cùng chương trình, tiếp sức, động viên tinh thần cho bà con ngư dân bám biển" - NSND Ngọc Giàu xúc động nói.

Đối với nghệ sĩ Tú Trinh, khi nhận kịch bản, bà đã thích thú vì được dịp đứng trên sân khấu cùng với NSND Ngọc Giàu và NSƯT Vũ Linh, nghệ sĩ Thanh Hằng, nghệ sĩ Bình Tinh. "Tôi ngưỡng mộ chương trình khi thể hiện sâu lắng hình ảnh những lá cờ đỏ sao vàng tung bay trước gió trên khắp các vùng biển Việt Nam, đó là những "cột mốc sống" khẳng định chủ quyền biển, đảo thiêng liêng và bất khả xâm phạm của Tổ quốc" - nghệ sĩ Tú Trinh bày tỏ.

Nghệ sĩ Bình Tinh khẳng định: "Ngọn cờ Tổ quốc mãi kiêu hãnh trong lòng người dân đất Việt, trong lòng nghệ sĩ sân khấu. Qua ca cảnh này, chúng tôi được thể hiện trách nhiệm của người nghệ sĩ trong công tác tuyên truyền, đấu tranh, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Qua từng lời ca, câu thoại đã khơi dậy tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc trong mỗi người dân Việt Nam".

"Tôi cảm thấy vui vì Báo Người Lao Động đã trao được hơn 1,2 triệu lá cờ Tổ quốc, vượt xa chỉ tiêu, kế hoạch ban đầu. Trong mỗi lá cờ Tổ quốc có sự hiện diện của trái tim người nghệ sĩ, cùng ngư dân cất cao lời ca bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc" - NSƯT Vũ Linh bộc bạch.

Nghệ sĩ trẻ Võ Minh Lâm cho biết rất hạnh phúc khi có cơ hội được đóng góp cùng các nghệ sĩ tiền bối trong ca cảnh "Thiêng liêng cờ Tổ quốc", nhân kỷ niệm 3 năm chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động thực hiện.

Ngọn cờ Tổ quốc trong tim người nghệ sĩ - Ảnh 1.

Các nghệ sĩ tham gia ca cảnh “Thiêng liêng cờ Tổ quốc” tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP HCM sáng 8-9. (Ảnh: TẤN THẠNH)

Tiếp sức cho sáng tạo mới

Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM đã có chỉ đạo tiết mục ca cảnh "Thiêng liêng cờ Tổ quốc" sẽ cùng với CLB Sân khấu Lạc Long Quân và các nghệ sĩ đưa vào các chương trình "sân khấu học đường" . Nghệ sĩ Chấn Cường, đại diện cho 20 diễn viên trẻ của CLB Sân khấu Lạc Long Quân, cho biết: "Đưa vào học đường biểu diễn ca cảnh lịch sử là khát vọng của chúng tôi, qua đó góp phần giáo dục tinh thần yêu nước cho giới trẻ, góp phần bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc".

"Cùng với ca cảnh "Thiêng liêng cờ Tổ quốc", CLB Sân khấu Lạc Long Quân sẽ dựng những vở sử Việt như: "Trần Quốc Toản ra quân", "Bình Tây Đại Nguyên Soái", "Dũng khí Nguyễn Địa Lô", "Ngô Quyền và chiến thắng Bạch Đằng Giang"… trình diễn ở chương trình "sân khấu học đường" tại các trường học và tại Cung Văn hóa Lao động TP HCM" - nghệ sĩ Chấn Cường thông tin.

NSƯT Kim Tiểu Long phấn khởi cho hay chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động có thêm 2 hợp phần mới "Cờ Tổ quốc biên cương" và "Đường cờ Tổ quốc" cũng vô cùng ý nghĩa. Qua đó, giai đoạn mới của chương trình thiết thực giúp nhân dân cả nước nói chung, người dân vùng biên giới nói riêng cùng trân quý lá cờ Tổ quốc bằng niềm tự hào".

"Chương trình sẽ tạo hiệu ứng, tiếp thêm sức mạnh trong sáng tác những bài hát, ca cảnh, kịch bản về hình ảnh ngọn cờ Tổ quốc thiêng liêng mà biết bao thế hệ đã chung tay gìn giữ" - NSND Trần Ngọc Giàu, Chủ tịch Hội Sân khấu TP HCM, nhấn mạnh.

Theo các nhà chuyên môn nghệ thuật, chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” còn mang ý nghĩa giáo dục thế hệ trẻ để hợp sức, chung lòng, đoàn kết phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội gắn liền với quốc phòng - an ninh.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo