Theo hồ sơ khởi kiện nộp lên Tòa thượng thẩm ở Chicago, được hé lộ ngày 23-4, những người thừa kế của Prince cho rằng nếu ca sĩ này được chẩn đoán và điều trị đúng đã không dẫn đến tình trạng qua đời vì tiêm thuốc giảm đau quá liều.

Họ buộc tội bác sĩ và dược sĩ tại Trung tâm y tế Trinity ở bang Illinois đã không phát hiện ra tình trạng quá liều và hai dược sĩ ở Walgreens đã pha chế thuốc theo toa không đúng cách cho Prince.

Người thừa kế cố danh ca Prince kiện bệnh viện - Ảnh 1.

Cố danh ca Prince

Tất cả các bị cáo đều chưa đưa ra bình luận về vụ việc. Danh ca Prince được phát hiện qua đời tại nhà riêng vào năm 2016, hưởng dương 57 tuổi. Nguyên nhân qua đời sau đó được công bố là tiêm thuốc giảm đau Fentanyl quá liều.

Fentanyl là một dạng thuốc giảm đau gây nghiện cao. Nó mạnh hơn morphine và được sử dụng để điều trị bệnh nhân đau nặng, thường sau khi phẫu thuật. Hiện chưa rõ Fentanyl được bác sĩ ra toa thế nào cho Prince và anh dùng nó ra sao để đến mức đột tử. Fentanyl thường được bán bất hợp pháp và Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Mỹ nói rằng những cái chết vì lạm dụng thuốc ở Mỹ tăng nhanh liên quan đến việc Fentanyl được sản xuất bất hợp pháp tăng.

Cái chết của Prince gây sốc cho người hâm mộ và cũng gây nên cuộc chiến kéo dài giữa những anh chị em trong gia đình với khối tài sản khổng lồ trị giá hàng trăm triệu USD mà danh ca này để lại.

Khởi nghiệp từ năm 1976, Prince đã có sự nghiệp vĩ đại với 39 album phòng thu, 3 album nhạc sống, 1 album remix, 7 album thể loại khác. Anh thực hiện 28 chuyến lưu diễn khắp nơi trên thế giới, tham gia một số phim nói về mình. Anh đã giành được 7 giải Grammy, 1 giải Quả cầu vàng và 1 giải Oscar, được vinh danh tại Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll năm 2004. Tạp chí âm nhạc Rolling Stone xếp Prince ở hạng 28 trong danh sách 100 nghệ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại vào năm 2008.

M.Khuê (Theo Reuters)