Nhà hát Kịch TP HCM đưa công nghệ 4.0 vào vở mới - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Thanh Tuấn và các diễn viên nhí của Nhà hát Kịch TP HCM

Đây cũng là vở diễn tốt nghiệp đạo diễn của diễn viên Hoàng Tấn. Được sự đỡ đầu của nghệ sĩ Khánh Hoàng, cũng là tác giả, vở diễn mang lại nhiều cảm xúc cho người xem.

Nhà hát Kịch TP HCM đưa công nghệ 4.0 vào vở mới - Ảnh 2.

Diễn xuất hồn nhiên, chân thật, các diễn viên nhí đã chiếm trọn tình cảm của người xem

Câu chuyện kịch kể về những con người ở khu căn cứ rừng tràm Cà Mau. Lòng ái quốc và trung kiên bảo vệ quê hương đã hun đúc mỗi trái tim họ hướng đến cuộc chiến chống  ách áp bức của giặc ngoại xâm. Tinh thần dũng cảm của người lớn đã thôi thúc các em nhỏ nêu cao ý chí bảo vệ chủ quyền và đặt trọn niềm tin vào cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc.

Một lát cắt nhỏ về việc sử dụng công nghệ 4.0 trên sàn diễn của Nhà hát kịch TP HCM trong vở kịch của đạo diễn Hoàng Tấn.

Tin Bác Hồ qua đời đã khiến quân dân chiến khu rừng tràm đau nhói trong tim. Người dân lập một bàn thờ để tưởng nhớ Bác, nhưng chỉ để hình ngôi sao tượng trưng mà không có tấm ảnh của Bác để thờ. Một nhóm các bạn trẻ gồm: Non, Liêm, Đạm và bé Ba đã bất chấp nguy hiểm lên đường đi tìm ảnh Bác. 

Ê kíp diễn viên diễn rất tự tin, duyên dáng và giàu cảm xúc. Nghệ sĩ kịch nói Thanh Tuấn là nghệ sĩ chuyên nghiệp duy nhất bên cạnh các diễn viên nhí tuổi từ 8 đến 17 gồm: Tiến Ngô, Tấn Phúc, Anh Duy, Xuân Nghi... Thế nhưng các em đã diễn rất thành công, cuốn hút người xem bằng chính cảm xúc chân thật của mình đối với câu chuyện kịch nêu cao tấm gương sống, học tập theo gương Bác.

Nhà hát Kịch TP HCM đưa công nghệ 4.0 vào vở mới - Ảnh 4.

Nghệ sĩ Thanh Tuấn là nghệ sĩ chuyên nghiệp duy nhất trong vở diễn

Việc đưa công nghệ 4.0 vào sàn diễn là nét nổi bật của đạo diễn Hoàng Tấn khi được Nhà hát Kịch TP HCM tạo mọi điều kiện để anh thể hiện ý tưởng độc đáo của mình.

Nhà hát Kịch TP HCM đưa công nghệ 4.0 vào vở mới - Ảnh 5.

Đạo diễn Hoàng Tấn (Nhà hát Kịch TP HCM)

Với việc sử dụng màn hình Gauze tạo hiệu ứng tuyệt đẹp. Không gian bãi biển và bờ cát, những bọt nước trắng xóa lung linh như điện ảnh đã mang lại cảm giác thích thú cho khán giả.

Cũng nhờ công nghệ này, khung cảnh chiến tranh với máy bay bắn phá, rải chất độc hóa học... đã gây ấn tượng mạnh với người xem. 

Bên cạnh đó, âm nhạc của vở do nhạc sĩ NSƯT Hồ Văn Thành sáng tác giàu cảm xúc, thể hiện rõ tinh thần chiến đấu, hy sinh và sự gan dạ của những người tuổi trẻ.

Âm nhạc do NSƯT nhạc sĩ Hồ Văn Thành sáng tác đã mang lại cho vở “Cuộc hành trình tìm bức chân dung” (tác giả Khánh Hoàng, đạo diễn Hoàng Tấn) nhiêu cảm xúc

Tuy nhiên, cũng có một số hình ảnh do kỹ thuật lồng ghép, cắt dán còn quá vụn, như cảnh các em chèo thuyền vượt qua sông. 

Nhà hát Kịch TP HCM đưa công nghệ 4.0 vào vở mới - Ảnh 7.

Một vở diễn mới của Nhà hát Kịch TP HCM sẽ được giới thiệu đến khán giả yêu kịch nói với hình thức dàn dựng mới, áp dụng công nghệ 4.0

Tin-ảnh: Th. Hiệp