NSND Việt Anh dựng lại Lôi Vũ, nhớ bạn diễn xưa - Ảnh 1.

NSND Việt Anh trong vai Chu Phác Viên (vở "Lôi Vũ")

"Chưa bao giờ tôi lại nhớ đến các bạn diễn thế hệ của tôi như lúc này. Những nghệ sĩ xuất thân từ Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ TP HCM đã cùng tôi diễn vở này tại sân khấu nhỏ "5B" như: NSND Hồng Vân, NSƯT Thành Lộc, NSƯT Hữu Châu, NS Quốc Thảo, Phương Linh, Minh Trang, Minh Hải… Giờ mỗi người một nơi, khó mà tập hợp lại. Dấu ấn đẹp từ tác phẩm này do đạo diễn Hoa Hạ dàn dựng tại "5B" đã trở thành kỷ niệm khó quên đối với chúng tôi" – NSND Việt Anh bày tỏ.

NSND Việt Anh dựng lại Lôi Vũ, nhớ bạn diễn xưa - Ảnh 2.

Cảnh trong vở kịch "Lôi Vũ" trên sân khấu nhỏ 5B Võ Văn Tần năm 1986

"Lôi Vũ" còn có tên "Giông Tố" được tác giả Tào Ngu của Trung Quốc viết năm 1933 gây chấn động dư luận xã hội Trung Quốc vào đầu thập niên 30 của thế kỷ trước.

NSND Việt Anh dựng lại Lôi Vũ, nhớ bạn diễn xưa - Ảnh 3.

NSND Hồng Vân vai Thị Bình (vở "Lôi Vũ")

NSND Việt Anh dựng lại Lôi Vũ, nhớ bạn diễn xưa - Ảnh 4.

NSƯT Thành Lộc trong vai Chu Xung (vở "Lôi Vũ")

NSND Việt Anh dựng lại Lôi Vũ, nhớ bạn diễn xưa - Ảnh 5.

NSƯT Minh Trang (Phồn Y) và NS Quốc Thảo (Chu Bình) trong vở "Lôi Vũ"

"Vở kịch có nhiều tình tiết dữ dội, diễn tiến rất nhanh. Tôi dàn dựng lại cho thế hệ diễn viên trẻ lòng cứ bồi hồi vì các bạn trẻ sau này hiếm có dịp được trải nghiệm với kịch kinh điển. Tôi kỳ vọng suất diễn tối 2-9 tới đây, tại sân khấu Hồng Vân – Phú Nhuận, các bạn diễn viên trẻ sẽ đốt cháy đam mê, tạo sức lan tỏa để tác phẩm này lôi cuốn khán giả đến rạp" – NSND Việt Anh chia sẻ.

NSND Việt Anh dựng lại Lôi Vũ, nhớ bạn diễn xưa - Ảnh 6.

NSƯT Hữu Châu trong vai Lỗ Quý (vở "Lôi Vũ")

Năm 1986, sân khấu nhỏ "5B" (ngày nay là Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ TP HCM) được dư luận quan tâm bởi sự xuất hiện của vở kịch "Lôi Vũ" của đạo diễn NSƯT Hoa Hạ. 

Từ vở này, tất cả nghệ sĩ tham gia đều có vai diễn để đời như: Chu Phác Viên (Việt Anh), Thị Bình (Hồng Vân), Lỗ Tứ Phượng (Phương Linh), Chu Xung (Thành Lộc), Lỗ Đại Hải (Minh Hải), Phồn Y (Minh Trang), Chu Bình (Quốc Thảo), Lỗ Quý (Hữu Châu). Họ đã tạo những ấn tượng khó quên trong lòng khán giả yêu kịch.

NSND Việt Anh dựng lại Lôi Vũ, nhớ bạn diễn xưa - Ảnh 7.

NS Minh Trang (Phồn Y) và NS Phương Linh (Lỗ Tứ Phượng) trong vở "Lôi Vũ"

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)