Người phát ngôn của một cơ sở cải huấn và trại giam ở Dublin, California – Mỹ đã xác nhận thông tin này.

Trước đó, theo phán quyết của tòa, Lori Loughlin nhận án 2 tháng tù giam, 2 năm tù treo, 100 giờ lao động công ích và nộp phạt 150.000 USD. Chồng của cô là nhà thiết kế thời trang Mossimo Giannulli lĩnh 5 tháng tù giam, 2 năm tù treo, 250 giờ lao động công ích và mức phạt 250.000 USD.

Nữ diễn viên lãnh 2 tháng tù giam vì tội “chạy trường” cho con - Ảnh 1.

Lori Loughlin bắt đầu thi hành án

Lori Loughlin và chồng đã hối lộ 500.000 USD cho William Rick Singer – kẻ cầm đầu đường dây "chạy trường" - để con gái được vào trường Đại học Nam California - Mỹ. William Rick Singer dùng tiền hối lộ huấn luyện viên (HLV) thể thao và ban giám hiệu các trường trung học nhằm tạo hồ sơ vận động viên (VĐV) giả cho con khách hàng. Nhờ những hồ sơ VĐV này, bọn trẻ được nhận vào các trường đại học danh tiếng.

Nữ diễn viên lãnh 2 tháng tù giam vì tội “chạy trường” cho con - Ảnh 2.

Lori Loughlin tham gia hơn 50 phim

"Tôi đã lên kế hoạch để con mình có lợi thế trong quá trình tuyển sinh đại học. Khi làm thế, tôi đã vi phạm các quy chuẩn đạo đức phải tuân thủ. Tôi nghĩ rằng mình hành động vì tình yêu các con nhưng thực sự nó chỉ gây hại cho khả năng và thành tích của con mình" - Lori Loughlin khóc hối hận trong phiên tòa tổ chức trực tuyến qua ứng dụng Zoom.

Lori Loughlin xin lỗi, sẵn sàng gánh chịu sự trừng phạt để sửa chữa lỗi lầm. Nữ diễn viên này và chồng nằm trong số 50 người liên quan đến vụ bê bối chạy trường gây chấn động dư luận Mỹ năm 2019.

Lori Loughlin sinh năm 1964, tham gia hơn 50 phim. Một số phim ghi dấu ấn của cô là "Full house", "Garage sale mystery", "When calls the heart", "Summerland"…

Minh Khuê (Theo Reuters)