Phim "Nàng tiên cá" phiên bản người đóng của Disney nhận được rất nhiều sự quan tâm không chỉ của khán giả mà còn cả các tổ chức bảo vệ động vật.

PETA đề nghị đoàn phim “Nàng tiên cá” ăn chay khi làm phim - Ảnh 1.

Halle Bailey hóa thân nàng tiên cá Ariel

Trong thư, PETA viết: "Phim hoạt hình "Nàng tiên cá" năm 1989 khắc họa bức tranh tuyệt đẹp về đại dương, thành công trong việc mô tả loài cá thông minh, phức tạp về cảm xúc, biết buồn vui như con người. Chúng tôi thay mặt cho những người hâm mộ Disney tại PETA cũng như những người yêu động vật, mong rằng Disney đưa ra thực đơn thân thiện, thuần chay, không có cá hay động vật nào khác cho dàn diễn viên và ê-kíp khác trong đoàn phim".

Nội dung trong thư khẳng định ăn thuần chay là cách dễ nhất, hiệu quả nhất mọi người có thể làm để bảo vệ động vật và qua đó góp phần bảo vệ hành tinh. PETA viện dẫn nữ diễn viên Halle Bailey – người đóng vai nàng tiên cá Ariel, là một người ăn chay trường.

PETA cũng nhắc nhở trong thư rằng có đến 5 triệu con cá bị đánh bắt và giết chết mỗi phút – nhiều hơn bất kỳ động vật nào, hơn 700.000 tấn thiết bị đổ vào đại dương mỗi năm đã cướp đi cuộc sống của sinh vật biển, tàn phá ngôi nhà đại dương. PETA mong rằng thông qua bộ phim sẽ nhắc nhở những người ở Disney và khán giả về việc cần thiết cứu vớt "những linh hồn bất hạnh tội nghiệp" bị đánh bắt từ biển khơi.

"Nàng tiên cá" bản người đóng ngoài Halle Bailey còn có Daveed Diggs trong vai Sebastian, Melissa McCarthy trong vai Usrula, Javier Bardem trong vai Vua Triton… Trong đó, nam diễn viên Javier Bardem nổi tiếng với niềm đam mê sinh vật biển.

PETA đề nghị đoàn phim “Nàng tiên cá” ăn chay khi làm phim - Ảnh 2.

Phim được PETA kỳ vọng sẽ giúp mọi người nhận ra tầm quan trọng của việc ăn chay, bảo vệ sinh vật biển trong đại dương

Minh Khuê (Theo PETA)