Tập 2 phim “11 tháng 5 ngày” tập trung vào mâu thuẫn giữa Tuệ Nhi và bà nội (NSND Ngọc Lan), chuyện bố Tuệ Nhi có bạn gái nhưng vẫn đang che giấu vì lo ngại phản ứng của cô.

Phim "11 tháng 5 ngày" của đạo diễn Nguyễn Đức Hiếu và Lê Đỗ Ngọc Linh, phát sóng trên VTV3. Tập 2 của phim mở đầu với cảnh ăn sáng đầy "thuốc súng" bởi những lời cạnh khóe đầy khó chịu giữa Tuệ Nhi và bà nội. Tuệ Nhi không thích bà nội bởi cho rằng bà có lỗi trong cái chết của mẹ mình. Những tư tưởng trọng nam khinh nữ, cổ hủ và lạc hậu cùng cách ứng xử ghét cháu gái, mong cầu cháu trai của bà nội luôn làm Tuệ Nhi nhớ về người mẹ đã khuất.

Phim “11 tháng 5 ngày”: Tuệ Nhi bị cậu Tiến mắng “con điên”! - Ảnh 1.

Tuệ Nhi và cậu Tiến

Tập 2 của "11 tháng 5 ngày"

Tuệ Nhi đến thăm mộ mẹ và gặp cậu Tiến, cả hai trò chuyện vui nhộn. Cậu Tiến mắng Tuệ Nhi là "con điên" khi bị cháu gái chỉ trích chuyện mình chưa có vợ nhưng đã mập mạp, bụng phệ. Tuệ Nhi hỏi thăm đời sống tình cảm của bố mình và hả hê khi nghe thấy tin bố mình vẫn cô đơn dù thực tế bố của Tuệ Nhi là ông Vinh (NSND Mạnh Cường) đã có bạn gái. Bà nội của Tuệ Nhi muốn bố cô mau chóng cưới người bạn gái này, cho một danh phận rõ ràng.

Trong tập 2, Tuệ Nhi đi chơi cùng thì hội ngộ Hải Đăng (Thanh Sơn đóng) là "oan gia ngõ hẹp" của cô tại một tiệm bánh. Tuệ Nhi bày kế khiến Hải Đăng mất việc lần hai và khắc sâu mối thù hằn giữa hai bên.

Phim "11 tháng 5 ngày" chỉ mới hai tập đầu nhưng cũng đã tạo chú ý với khán giả, được trông chờ những tình huống tiếp theo.

Phim “11 tháng 5 ngày”: Tuệ Nhi bị cậu Tiến mắng “con điên”! - Ảnh 3.

Hải Đăng là "oan gia ngõ hẹp" của Tuệ Nhi

Phim “11 tháng 5 ngày”: Tuệ Nhi bị cậu Tiến mắng “con điên”! - Ảnh 4.
Minh Khuê. Ảnh: Cắt màn hình