Trong buổi ra mắt phim "Hương vị tình thân" vừa được Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam tổ chức chiều 12-4, diễn viên Thu Quỳnh cho hay cô thấy rất thú vị khi tiếp tục "đối đầu" với Phương Oanh sau ba năm "Quỳnh búp bê" phát sóng.

Phương Oanh – Thu Quỳnh tiếp tục đối đầu trong Hương vị tình thân - Ảnh 1.

Diễn viên Thu Quỳnh cho hay cô thấy rất thú vị khi tiếp tục đối đầu với Phương Oanh sau ba năm "Quỳnh búp bê" phát sóng

"Việc chúng tôi đóng chung phim với nhau ở phim này rất thú vị, cứ như Quỳnh Búp bê gặp mặt My sói ở công trường vậy"- Thu Quỳnh cho hay. Nữ diễn viên cũng hé lộ cô và Phương Oanh diễn với nhau rất hợp. 

Trong "Hương vị tình thân" (sẽ lên sóng VTV vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 6, từ 19-4), Thu Quỳnh vào vai Khánh Thy, người luôn ghen ghét, cạnh tranh với Phương Nam (Phương Oanh đóng). 

Bộ phim xoay quanh cuộc sống của Phương Nam - cô gái cá tính với bao ước mơ phía trước, bất ngờ phát hiện ra sự thật mình chỉ là một đứa trẻ được nhặt nuôi. Từ thời điểm đó, hàng loạt biến cố liên tiếp giáng xuống đầu Nam. Ông Tuấn (Công Lý) - người cha nuôi luôn thương yêu cô hết lòng đột ngột gặp nạn. Bà Bích (Tú Oanh) - mẹ nuôi vứt lại cho cô 1 khoản nợ lớn rồi trốn chạy. Ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) - cha đẻ của cô xuất hiện sau hơn 20 năm chịu án tù.

Phương Oanh – Thu Quỳnh tiếp tục đối đầu trong Hương vị tình thân - Ảnh 2.

Phương Oanh vào vai cô gái cá tính

Tình yêu của Nam với Hoàng Long (Mạnh Trường) cũng không suôn sẻ khi gặp phải sự phản đối của nhiều người, từ bà Xuân (Quách Thu Phương) - mẹ Long, sự ganh ghét của em dâu Long - Khánh Thy (Thu Quỳnh), bà Dần (NSND Như Quỳnh) - bà nội Long. Chưa kể, mẹ nuôi của Phương Nam, vì lợi ích tiền bạc sẵn sàng đẩy cô ra khỏi Long...

Cô gái hiểu rằng, dù có cố gắng đến đâu thì cô cũng luôn đứng sau sự lựa chọn của những người mà cô từng coi họ là người thân. Cũng có lúc hạnh phúc tưởng chừng đã mỉm cười với Nam, nhưng cuộc đời giang hồ của ông Sinh hé lộ đã khiến cuộc sống của cô lại chao đảo bởi những ân oán chồng chéo không thể ngờ tới. Phương Nam phải đứng trước nhiều quyết định, lựa chọn gia đình mà cô vừa gây dựng, hay từ bỏ người cha tù tội vẫn lặng lẽ bảo vệ cô trong suốt những năm qua.

Phương Oanh – Thu Quỳnh tiếp tục đối đầu trong Hương vị tình thân - Ảnh 3.

"Hương vị tình thân" quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng nhiều thế hệ

"Hương vị tình thân" mang đầy đủ yếu tố kịch tính tạo nên sức hấp dẫn như bí mật quá khứ, âm mưu tranh đoạt, xung đột mẹ chồng nàng dâu. Sức hấp dẫn của bộ phim còn đến từ dàn diễn viên nổi tiếng. NSƯT Hoài Nam sau 16 năm vắng bóng truyền hình khi vào vai người cha có nhiều nỗi khổ, luôn phải che giấu bí mật về tình phụ tử. NSND Như Quỳnh tiếp tục thể hiện kinh nghiệm diễn xuất tuyệt vời, khéo léo dẫn dắt cảm xúc khán giả. Trong khi đó, NSND Công Lý, diễn viên Tú Oanh, Quách Thu Phương khắc họa sinh động các tính cách nhân vật trong bộ phim.

Phương Oanh – Thu Quỳnh tiếp tục đối đầu trong Hương vị tình thân - Ảnh 4.

Mạnh Trường - Phương Oanh

Nữ diễn viên Phương Oanh chia sẻ thay vì chú trọng hình thức, cô phải nỗ lực hết mình trong nhiều phân cảnh quay đòi hỏi sự thể hiện tâm lý cực kỳ khó. Nữ diễn viên cho biết rất sung sướng khi được vào vai Phương Nam, một vai diễn giúp cô được "bay", thoải mái sáng tạo mà không bị gò vào bất kỳ một khuôn mẫu nào khác.

Yến Anh