Sáng 17-9, ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, cho hay Hội An rất vinh dự và tự hào khi lần đầu có một người con của quê hương đăng quang Hoa hậu Việt Nam.

"Thay mặt cho lãnh đạo TP, tôi gửi lời chúc mừng đến gia đình và bản thân em Vy. Vy đã xuất sắc vượt qua 42 thí sinh khác để đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2018 một cách xứng đáng. Ngay khi kết quả được công bố, tôi đã trao đổi với Phòng Văn hóa Thông tin TP về việc tổ chức buổi lễ vinh danh tân hoa hậu tại quê nhà" - ông Sơn chia sẻ.

Quê nhà Hội An sẽ vinh danh tân Hoa hậu Trần Tiểu Vy - Ảnh 1.

Tân Hoa hậu Việt Nam Trần Tiểu Vy đến từ Hội An - Quảng Nam Ảnh: Hoàng Triều

Trong khi đó, tại buổi lễ chào cờ đầu tuần của Trường THPT Trần Quý Cáp (TP Hội An), thầy Thái Văn Thanh, Hiệu trưởng nhà trường, đã nhắc đến thành công của tân Hoa hậu Việt Nam với toàn thể thầy cô, học sinh của trường.

"Nhà trường rất vinh dự khi từng dạy dỗ một cô học trò tài sắc vẹn toàn như Vy. Hồi còn học ở trường, Vy là học sinh ngoan và học lực cũng rất tốt. Thầy cô mong một ngày không xa, tân Hoa hậu Việt Nam sẽ về thăm lại trường cũ, thầy cô và bè bạn" - thầy Văn Thanh nói.

Thầy Nguyễn Công Thanh, giáo viên chủ nhiệm năm lớp 10 của Tiểu Vy, cho hay tân Hoa hậu Việt Nam là học sinh rất ngoan hiền, tính nết dễ thương, đằm thắm, là học sinh có kết quả học tập nổi bật của lớp.

Quê nhà Hội An sẽ vinh danh tân Hoa hậu Trần Tiểu Vy - Ảnh 2.

Trần Tiểu Vy

Được biết, sau khi học hết lớp 10, Trần Tiểu Vy đã làm hồ sơ xin chuyển vào học ở TP HCM.

Trần Tiểu Vy sinh năm 2000, là một trong những thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018, cô cũng là thí sinh được nhiều kỳ vọng sẽ giành ngôi vị hoa hậu ngay từ những ngày đầu tiên diễn ra cuộc thi với gương mặt ăn hình, nụ cười sáng. 

Cô đang là sinh viên năm nhất ngành quản trị kinh doanh thuộc chương trình liên kết quốc tế giữa Đại học Sunderland (Anh) và Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM. Với chiều cao 1,74 m và số đo 3 vòng là 84-63-90, Trần Tiểu Vy đã vượt qua 42 người đẹp để đăng quang ngôi vị cao nhất.

Tr.Thường