Quỳnh Trần JP lên tiếng sau vụ ăn bàn chân gấu: Làm để nuôi gia đình - Ảnh 1.

Là youtuber kênh ẩm thực, Quỳnh Trần JP bảo cô luôn phải tìm kiếm món ăn độc lạ

Youtuber Quỳnh Trần JP làm clip ẩm thực ăn món bàn chân gấu đã gặp phải sự chỉ trích dữ dội của cư dân mạng, thậm chí phản đối, đòi tẩy chay kênh. 

Tối 26-4, Quỳnh Trần JP chính thức có phản hồi về sự việc này.  Theo đó, Quỳnh Trần JP chia sẻ cô là 1 Youtuber ẩm thực, mục tiêu duy nhất là làm Youtube, kiếm tiền nuôi gia đình. "Đó là nghề và cũng là nghiệp, trước giờ quan điểm của Quỳnh là thế, không thay đổi" - cô nói.

Quỳnh Trần JP cho biết việc duy trì các clip ẩm thực đều đặn trên kênh của mình cũng là áp lực và căng thẳng. "Từ việc tìm tòi các món ăn, quần quật quay, rồi nấu nướng các món mới... là tự Quỳnh làm hết và luôn muốn thay đổi, liên tục để hấp dẫn người xem. Việc ăn thịt, ăn nhiều như vậy ngay bản thân Quỳnh thật sự cũng không muốn, nó vừa liên quan trực tiếp đến vấn đề sức khỏe cũng như việc "sát sanh",... mang tội chết hay mốt mình già mình bệnh do ăn quá nhiều" - cô tâm sự.

Nữ Youtuber cho biết nhiều lúc cũng chán nản muốn bỏ luôn công việc hiện tại nhưng khi nghĩ đến gia đình, đến việc nuôi con nhỏ thì cô dù không muốn cũng phải tiếp tục. Dù vậy, chỉ làm Youtuber ít năm, Quỳnh Trần JP đã chính thức khoe ảnh gia đình hạnh phúc bên căn nhà mới.  

Quỳnh Trần JP lên tiếng sau vụ ăn bàn chân gấu: Làm để nuôi gia đình - Ảnh 2.
Quỳnh Trần JP lên tiếng sau vụ ăn bàn chân gấu: Làm để nuôi gia đình - Ảnh 3.

Cô khẳng định làm Youtube để nuôi gia đình

"Nhưng ăn chân gấu, theo số đông là không nên, chưa hợp lý, Quỳnh đã đọc hết các comment, tin nhắn của các bạn, nghe lời góp ý nên Quỳnh xin rút kinh nghiệm về trải nghiệm này. Quan trọng là tất cả sau đó sẽ nâng cao ý thức và quan tâm hơn về việc ăn uống, tiêu thụ động vật đúng không nào?' - Quỳnh Trần JP nói.

Trước đó, khi chia sẻ clip ăn bàn chân gấu, Youtuber này gặp sự chỉ trích của cư dân mạng vì thiếu tính nhân văn. Đây không phải lần đầu tiên cô gặp phải sự phản ứng của người xem. Tuy nhiên, thay vì giải thích hay lên tiếng với khán giả, Quỳnh Trần JP đã có cách xử lý đầu tiên đó là khoá bình luận và vẫn để clip tiếp tục tồn tại trên kênh YouTube của mình. 

Liên hệ với phía Quỳnh Trần JP giữa tâm điểm ồn ào và "cơn bão dislike" trên YouTube, đại diện của nữ YouTuber chia sẻ: "Bên mình cảm thấy cũng bình thường thôi, siêu thị bên Nhật bán thì cứ mua ăn chứ thực sự ban đầu không nghĩ gì nhiều. Giờ cư dân mạng ý kiến thì chị Quỳnh cũng sẽ lắng nghe và sửa đổi trong những video lần sau". 

Quỳnh Trần JP lên tiếng sau vụ ăn bàn chân gấu: Làm để nuôi gia đình - Ảnh 4.

Cô bảo làm youtuber nhiều khi muốn bỏ nhưng chỉ sau vài năm, cô đã sắm được căn nhà to ở Nhật

Nói thêm về đoạn clip ăn bàn chân gấu, người đại diện này cho biết: "Công việc chính của chị Quỳnh là YouTuber ăn uống. Bản thân chị cũng rất muốn đầu tư cho nội dung trên kênh được độc lạ hơn, đồng thời giới thiệu những món ăn mới mẻ đến với khán giả chứ không nghĩ gì sâu xa. Ai theo dõi kênh của Quỳnh Trần JP cũng thấy có rất nhiều món ăn độc đáo kia mà. Giờ gặp sự việc thế này thì chỉ biết rút kinh nghiệm hơn thôi!".  

Thùy Trang, ảnh: cắt màn hình