Daily Mail vừa đăng tải kết quả cuộc bầu chọn trên, nhân sự kiện Halloween sắp diễn ra. Hơn 2.000 người đã bình chọn "Quỷ ám" đáng sợ, ám ảnh vượt qua cả những tác phẩm từng gặt hái doanh thu cao sau này.

"Quỷ ám" do William Friedkin làm đạo diễn, chuyển thể từ quyển tiểu thuyết cùng tên vào năm 1971 của nhà văn William Peter Blatty.

Sau 45 năm, Quỷ ám vẫn là phim kinh dị đáng sợ nhất - Ảnh 1.

Phim "Quỷ ám"

Sau 45 năm, Quỷ ám vẫn là phim kinh dị đáng sợ nhất - Ảnh 2.

Nội dung phim được lấy cảm hứng từ một trường hợp trừ tà vào năm 1949 của Roland Doe, nói về một cô bé phải đối mặt với việc bị quỷ ám lúc chỉ mới 12 tuổi và mẹ của em giành lại được con của mình trong tuyệt vọng, nhờ vào sự can thiệp của hai mục sư.

Đây là một trong số những loạt phim kinh dị theo chủ đề "những đứa trẻ bị quỷ ám" được phát hành trong thời điểm cuối những năm 1960 cho đến giữa những năm 1970. Phim được 10 đề cử Oscar lần thứ 46 và cũng là phim doanh thu cao nhất thời đó khi thu về hơn 441 triệu USD. Phim "Quỷ ám" thắng 2 giải Oscar, trở thành phim kinh dị đầu tiên được đề cử cho hạng mục "Phim hay nhất" trong lịch sử Oscar.

Phim "Halloween" ra rạp năm 1978 giữ vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng đáng sợ nhất và phim "Thứ sáu ngày 13" (Friday the 13th) năm 1980 giữ vị trí thứ ba. Hai vị trí còn lại trong tốp 5 thuộc về phim: "Ác mộng chết người" (A Nightmare on Elm Street) năm 1984 và "Ám ảnh kinh hoàng" (The Conjuring) năm 2013.

Sau 45 năm, Quỷ ám vẫn là phim kinh dị đáng sợ nhất - Ảnh 3.

Cảnh trong phim Halloween

Sau 45 năm, Quỷ ám vẫn là phim kinh dị đáng sợ nhất - Ảnh 4.

Cảnh trong phim Thứ sáu ngày 13

Sau 45 năm, Quỷ ám vẫn là phim kinh dị đáng sợ nhất - Ảnh 5.

Phim Ác mộng chết người

Sau 45 năm, Quỷ ám vẫn là phim kinh dị đáng sợ nhất - Ảnh 6.

Phim Ám ảnh kinh hoàng

Mặc dù nhiều phim kinh dị đã được làm đi làm lại sau nhiều năm nhưng khán giả mê phim kinh dị không thích các tác phẩm làm lại. Nếu được chọn lựa giữa bản gốc và bản làm lại, họ đều chọn lựa bản gốc bởi độ sợ hãi chân thật hơn so với các tác phẩm mới có các công nghệ hù dọa hiện đại.

Bên cạnh các phim kinh dị, những nhân vật kinh dị đáng sợ nhất cũng được lựa chọn với đứng đầu là Freddy Krueger của phim "Ác mộng chết người". Các vị trí kế tiếp lần lượt thuộc về: Michael Meyers (Halloween), Jason Voorhees (Thứ sáu ngày 13), Hannibal Lecter (Sự im lặng của bầy cừu), Leatherface (Tử thần vùng Texas).

M.Khuê (Theo Daily Mail)