Thông tin từ Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và triển lãm cho biết từ ngày 23 đến 27-7, tại nhà triển lãm 29 Hàng Bài Hà Nội sẽ diễn ra triển lãm ảnh nude với quy mô toàn quốc.

Dự kiến triển lãm này sẽ quy tụ những tác phẩm nghệ thuật khỏa thân của các tác giả nổi tiếng như Thái Phiên, Dương Quốc Định, Nguyễn Dzũng Art, Đào Đức Hiếu, Phó Bá Cường, Nguyễn Á, Ngô Văn Phú, Đỗ Thị Mai, Lê Quang Châu, Trần Nhân Quyền…

Hiện BTC vẫn đang rà soát, chọn lựa tác phẩm của các nghệ sĩ tham gia. Mỗi nhiếp ảnh gia được mang đến triển lãm từ 5-7 tác phẩm. Bên cạnh nội dung ảnh, cục cũng xem xét kỹ về danh tính của các người mẫu ảnh khỏa thân, thỏa thuận bằng văn bản giữa người mẫu và nhiếp ảnh gia và những vấn đề liên quan tới đạo đức nghề nghiệp để tránh những liên quan đến pháp lý có thể xảy ra như vụ kiện tụng căng thẳng giữa người mẫu nude Kim Phượng và hoạ sĩ N.L đang ồn ào.

Sẽ có triển lãm ảnh nude tại Hà Nội - Ảnh 1.

Tác phẩm nude art của nhiếp ảnh gia Dương Quốc ĐỊnh lựa chọn gửi tới triển lãm

Triển lãm chỉ cho phép người xem từ 18 tuổi trở lên mới được vào tham dự. Theo ông Vi Kiến Thành – Cục trưởng Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và triển lãm, mục đích của triển lãm lần này là tạo định hướng, giúp công chúng có đối trọng để phân định giữa ảnh khỏa thân nghệ thuật với ảnh khỏa thân mạo danh nghệ thuật, kích động, gợi dục... Vì vậy, BTC sẽ thường xuyên kiểm soát, nhắc nhở khách đến triển lãm phải tuân thủ đúng quy định về độ tuổi bằng cách xuất trình chứng minh nhân dân để kiểm tra.

Trước đó, vào tháng 9-2017, TP HCM cũng đã cấp phép cho nhiếp ảnh gia Hạo Nhiên triển lãm ảnh nude chủ đề "Tạo tác".

Sẽ có triển lãm ảnh nude tại Hà Nội - Ảnh 2.

Một tác phẩm của nhiếp ảnh gia Hạo Nhiên đã triển lãm hồi tháng 9-2017

Hoà Bình