Hollywood sẽ chính thức làm việc trở lại bắt đầu từ 12-6 nhưng tất cả các hãng sản xuất sẽ phải tuân thủ các quy tắc giãn cách xã hội, phòng ngừa lây lan đại dịch. Các thành viên ê-kíp đoàn phim được kiểm tra thân nhiệt, xét nghiệm Covid-19 hằng ngày, rửa tay thường xuyên.

Một nguồn tin trong giới thông tin rằng trong tài liệu dài 22 từ phía hiệp hội các nhà biên tập phim nói rõ những cảnh nóng sẽ bị cắt bỏ, viết lại hoặc được thực hiện bằng CGI.

Sợ Covid-19, Hollywood thay cảnh nóng bằng CGI - Ảnh 1.

Những cảnh nóng sẽ được thay bằng công nghệ tại Hollywood để phòng ngừa dịch bệnh

Thiết bị bảo vệ cá nhân sẽ được cung cấp tại trường quay các chương trình truyền hình khi ghi hình không có khán giả. Nếu có khán giả, khán giả buộc phải mang khẩu trang cũng như tuân thủ phương thức phòng ngừa phức tạp hơn và chắc chắn khó thực hiện ở giai đoạn này.

Việc thử vai tìm kiếm diễn viên được thực hiện nhưng với điều kiện đạo diễn và diễn viên đến thử vai không được tiếp xúc trực tiếp, chỉ trao đổi thông qua màn ngăn bằng kính đảm bảo an toàn.

Cũng như điện ảnh, truyền hình, hoạt động âm nhạc được phép trở lại từ 12-6 dù chưa biết công việc thực tế sẽ thế nào và nhà quản lý sẽ đưa ra phương thức gì để chống lây lan Covid-19.

Văn phòng của ông Gavin Newsom – Thống đốc bang California mới đây cho biết các đại diện y tế từng địa phương trong bang sẽ thống nhất khi nào hãng phim có thể chính thức quay lại làm việc theo cách bình thường. Có nghĩa, bác sĩ Barbara Ferrer, giám đốc Sở Y tế Công cộng Los Angeles, sẽ là người đưa ra quyết định cuối cùng.

Kể từ tháng 3 đến nay, ngành công nghiệp điện ảnh đã mất khoảng 10 tỉ USD do đóng cửa rạp, hoãn sản xuất, chiếu phim... Nhiều người trong ngành công nghiệp điện ảnh thất nghiệp do đại dịch. Vì thế, khi được phép sản xuất trở lại, các hãng đều cam kết tuân thủ quy định đảm bảo an toàn. Phía Hiệp hội diễn viên Mỹ cũng ra thông cáo xác nhận tất cả sẽ cùng đồng lòng để tạo môi trường làm việc an toàn chung.

M.Khuê (Theo Daily Mail)