Để tạo ấn tượng với khán giả khi đã bước vào vòng bán kết, Matt Johnson chọn tiết mục thử thách khả năng nín thở, mở ổ khóa thoát hiểm. Anh chui đầu vào một bể kính đầy nước có 2 ổ khóa, còng tay và mặc áo kim loại có 3 ổ khóa liên kết nhau.

Trong vòng 1 phút 45 giây, Matt Johnson phải mở các ổ khóa để thoát khỏi tình trạng chết ngạt.

Thí sinh Tài năng Anh suýt chết với tiết mục mạo hiểm - Ảnh 1.

Matt Johnson và tiết mục mạo hiểm

Những giây đầu tiên trôi qua có vẻ tốt, thí sinh 43 tuổi này xoay xở mở còng tay và tập trung để mở áo bằng kim loại. Tuy nhiên, mọi chuyện có vẻ khó khăn hơn và đến 1 phút 45 giây vẫn chưa mở được khóa để phá bể kính trên đầu.

Đến thời điểm vượt ngưỡng quy định an toàn mà Matt Johnson vẫn chưa thoát được, nhân viên y tế đã xuất hiện trên sân khấu để sẵn sàng ứng cứu. Matt Johnson vẫn cố gắng tự xoay sở cho đến quá 2 phút buộc vẫy tay xin trợ giúp. Anh nhận được thanh sắt lớn hơn từ nhân viên để phá ổ khóa cuối cùng. Đến 2 phút 21 giây, Matt Johnson mở bể kính, thở dốc trong sự hoảng hốt của giám khảo, khán giả.

Thí sinh Tài năng Anh suýt chết với tiết mục mạo hiểm - Ảnh 2.

Anh mở được tất cả khóa

Thí sinh Tài năng Anh suýt chết với tiết mục mạo hiểm - Ảnh 3.

Và thở dốc

"Tôi thực sự rất ghét điều này. Tôi gần như nín thở cùng bạn suốt màn trình diễn. Tôi suýt chút nữa cũng đã tự giết mình. Bạn đã rất can đảm và tôi vui khi thấy bạn còn sống" - giám khảo Amanda Holden thổ lộ.

Mặc dù có màn biểu diễn mạo hiểm, Matt Johnson không vào vòng trong. Nhiều khán giả cũng bày tỏ sợ hãi khi xem màn trình diễn này và nhận xét nó không phải trò giải trí, không tạo niềm vui cho khán giả và chỉ mang đến sự lo ngại, hoang mang trong lúc người biểu diễn mạo hiểm với mạng sống trên sân khấu.

Ở vòng đầu tiên, thí sinh này chui vào bể nước và cố mở khóa trên nắp bể. Anh thành công thoát ra sau 2 phút 10 giây. Matt Johnson chia sẻ anh đã dành 2 năm để học nín thở trong nước và lên kế hoạch cho các tiết mục mạo hiểm.

Thí sinh Tài năng Anh suýt chết với tiết mục mạo hiểm - Ảnh 4.

Giám khảo Amanda Holden hốt hoảng

Minh Khuê (Theo Daily Mail)