xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

"Thiên nga đen" Natalie Portman phản bác chỉ trích "giả tạo"

Minh Khuê (Theo Deadline)

(NLĐO) - Nữ diễn viên Natalie Portman, nàng "Thiên nga đen" xinh đẹp của Hollywood, phản bác chỉ trích "giả tạo" từ diễn viên kiêm nhà hoạt động xã hội Rose McGowan.

Mới đây, Natalie Portman gây chú ý khi xuất hiện trên thảm đỏ Lễ trao Giải Oscar 92-2020. Cô diện trang phục trang nhã nhưng phần đặc biệt là ở áo choàng đen có thêu tên của các nữ đạo diễn hoạt động năng nổ nhưng bị ban tổ chức Oscar bỏ qua. 

Việc thiếu vắng các nữ đạo diễn trong danh sách đề cử từng là chủ đề bị chỉ trích trước đó.

Natalie Portman nhận được sự khen ngợi cho hành động của mình khi cô là một trong số ít ngôi sao diện trang phục mang thông điệp trên thảm đỏ Oscar 92. 

Tuy nhiên, ngày 12-2, Rose McGowan đã đăng tải trên mạng xã hội Facebook bài chia sẻ chỉ trích hành động của Natalie Portman "giả tạo", "rỗng tếch".

Thiên nga đen Natalie Portman phản bác chỉ trích giả tạo - Ảnh 1.

Natalie Portman trên thảm đỏ

Thiên nga đen Natalie Portman phản bác chỉ trích giả tạo - Ảnh 2.

Cô diện áo choàng đặc biệt

Thiên nga đen Natalie Portman phản bác chỉ trích giả tạo - Ảnh 3.

Có thêu tên các nữ đạo diễn

Thiên nga đen Natalie Portman phản bác chỉ trích giả tạo - Ảnh 4.

Trên mép áo choàng

Nữ diễn viên này đề nghị nàng "Thiên nga đen" ngừng giả vờ hành động như thể vì cái chung nhưng thực chất chỉ nhằm tôn vinh bản thân. "Cô ta chỉ làm việc với hai đạo diễn nữ trong suốt sự nghiệp lâu dài của mình và một trong hai lại là bản thân cô ấy" - Rose McGowan nhận định.

Rose McGowan đánh giá hành động được truyền thông ngợi ca là dũng cảm của Natalie Portman chỉ là một cú "sút xa" vô thưởng vô phạt, hẳn nhiên chẳng xứng đáng với từ dũng cảm. Nó giống với nữ diễn viên đóng vai trò người quan tâm đến sự việc hơn là muốn làm gì đó mạnh mẽ để thay đổi thực tế.

Thiên nga đen Natalie Portman phản bác chỉ trích giả tạo - Ảnh 5.

Rose McGowan chỉ trích nàng "Thiên nga đen"

Trước chỉ trích trên, Natalie Portman viết tâm thư trải lòng: "Tôi đồng ý với nhận định của cô Rose McGowan rằng gọi hành động của tôi dũng cảm là chưa xác đáng. Dũng cảm theo quan điểm của tôi phải gắn liền với những hành động như những người phụ nữ đứng lên làm chứng chống lại Harvey Weinstein vài tuần qua. Họ hành động dưới áp lực đáng kinh ngạc".

Cô viết tiếp rằng những năm gần đây đã chứng kiến sự nở rộ của nữ giới trong vai trò đạo diễn kèm theo đó là những bộ phim "đáng kinh ngạc: Tuy nhiên, nữ đạo diễn vẫn đối mặt với nhiều khó khăn và không dễ dàng gì để một tác phẩm do họ thực hiện đến với công chúng.

"Tôi chỉ làm một vài dự án với các nữ đạo diễn. Trong suốt sự nghiệp của mình, ngoài phim, tôi còn làm tác phẩm ngắn, quảng cáo, video ca nhạc... và danh sách các nữ đạo diễn cộng tác có Marya Cohen, Mira Nair, Rebecca Zlotowski, Anna Rose Holmer, Sofia Coppola, Shirin Neshat và chính bản thân mình" - Natalie Portman nói thêm.

Cô cho biết có những dự án không may là chưa hoàn thành bởi khó khăn mà ê-kíp nữ đạo diễn phải trải qua. Như những gì tiến sĩ Stacy Smith nhận định: Những bộ phim do các nhà làm phim nữ thực hiện rất khó để các hãng đầu tư hoặc tìm được nguồn kinh phí độc lập.

Nếu cố làm, phụ nữ phải đối mặt với những thách thức to lớn trong quá trình thực hiện. Natalie Portman cho biết cô có vài kinh nghiệm khi hỗ trợ các nữ đạo diễn cho các dự án và chứng kiến họ buộc phải rời đi vì những khó khăn đối mặt. 

Sau khi tác phẩm hoàn thành, nữ đạo diễn còn đối mặt với khó khăn được vào các liên hoan, được phát hành và chọn lựa giải thưởng bởi "người gác cổng" ở mọi cấp độ.

"Tôi chỉ muốn nói, tôi cố gắng và luôn luôn giữ sự cố gắng đó. Tôi chưa thành công nhưng hy vọng rằng chúng tôi sẽ bước sang ngày mới với niềm tin mới" - Natalie Portman kết luận.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo