Đây là phim có vốn đầu tư không cao, do KCTV - nhà đài thuộc tỉnh Jeju trực tiếp sản xuất, chiếu trên KCTV chanel 7. Dù không phải dự án lớn, độ lan tỏa rộng nhưng phim thu hút sự chú ý của cộng đồng người Việt bởi vai chính do diễn viên Nguyễn Đăng Cự thể hiện.

Nguyễn Đăng Cự vào vai Lee Min Guk - nhân viên mới trong một công ty Hàn Quốc. Lee Min Guk chịu nhiều kỳ thị, phân biệt đối xử ngay ngày đầu tiên vào công ty vì có mẹ người Việt, cha người Hàn Quốc. Anh phải chứng tỏ khả năng của mình để cạnh tranh sinh tồn, vượt qua những định kiến xã hội.

Thú vị chuyện chàng trai Việt đóng chính phim Hàn Quốc - Ảnh 1.

Nguyễn Đăng Cự vào vai chính trong phim truyền hình "My nickname is President”

Thú vị chuyện chàng trai Việt đóng chính phim Hàn Quốc - Ảnh 2.

Phim có chủ đề về gia đình đa văn hóa ở Hàn Quốc, chống phân biệt, kỳ thị chủng tộc cùng những định kiến xã hội tiêu cực

"My nickname is President" có chủ đề gia đình đa văn hóa, vấn đề chưa bao giờ hết nóng trong xã hội Hàn Quốc. Phim dài 18 tập nhưng chỉ vài tập đầu bị công chúng đánh giá là nghiệp dư, chưa trau chuốt về hình ảnh, diễn xuất... như các phim kinh phí lớn, phát trên truyền hình lớn của Hàn Quốc. Nguyễn Đăng Cự lần đầu đóng phim chưa để lại ấn tượng diễn xuất nào nhưng vẫn nhận được sự động viên.

Phần tựa phim cũng gây không ít thắc mắc vì theo tên gốc tiếng Hàn có nghĩa tạm dịch là "Biệt danh của tôi là đầu đất" với ý nói về Lee Min Guk bị các nhân viên người Hàn phân biệt đối xử, bắt nạt chứ không phải là "tổng thống". Tuy nhiên, Nguyễn Đăng Cự giải đáp thắc mắc này trên mạng xã hội rằng vốn dĩ là "đầu đất" nhưng đạo diễn chuyển thành "tổng thống" nhằm tăng tính chế giễu sự phân biệt, kỳ thị trong phim.

Thú vị chuyện chàng trai Việt đóng chính phim Hàn Quốc - Ảnh 3.
Thú vị chuyện chàng trai Việt đóng chính phim Hàn Quốc - Ảnh 4.

"Thực lòng, bản thân mình cũng cảm thấy tự hào vì là người Việt xa quê hương nay có cơ hội được đóng 1 bộ phim ở Hàn Quốc, nơi mọi thứ rất khắt khe. Nhưng không phải vì thế mà mình ảo tưởng về năng lực. Mình chỉ biết cố gắng hết mình để làm cho cộng đồng Việt tại Hàn Quốc có cái nhìn lạc quan hơn cuộc sống chúng ta" - Nguyễn Đăng Cự chia sẻ về vai diễn đầu tay của mình.

Nguyễn Đăng Cự sinh năm 1992, quê ở Hà Tĩnh, từng học Đại học Thái Nguyên. Từ năm 2013-2014, anh được chọn làm đại diện của Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên sang theo học tại trường Daegu. Năm 2015 và 2016, anh lần lượt đạt giải nhì cuộc thi nói tiếng Hàn toàn quốc tại Hàn Quốc. Đến năm 2017, anh được học bổng trợ cấp chính phủ Hàn Quốc, cùng năm đó cũng đạt học bổng nghiên cứu học thuật và học bổng đặc biệt tại Trường Đại học Daegu. Ngoài ra, anh còn có 2 năm học bổng toàn phần tại Hàn Quốc. Nguyễn Đăng Cự hiện là sinh viên năm cuối ngành kinh tế tại Đại học Daegu. 

M.Khuê (Tổng hợp Incable, KCTV, Facebook)