Tuy nhiên, đây đều là những bộ phim được lòng khán giả lẫn giới chuyên môn. Người trong giới nhận định cuộc đua của tốp 3 này sẽ rất thú vị.

Thú vị phim tranh Giải Mai Vàng 2019 - Ảnh 1.

Cảnh trong phim “Cua lại vợ bầu”. (Ảnh do nhà phát hành cung cấp)

Phim "Về nhà đi con" phát sóng trên VTV có câu chuyện gần gũi với cuộc sống nên thu hút đông đảo người xem truyền hình. "Về nhà đi con" còn quy tụ nhiều yếu tố tạo nên tác phẩm ấn tượng từ dàn diễn viên gạo cội: NSND Trung Anh, Thu Quỳnh, Bảo Thanh, Quốc Trường... cho đến nhân tố mới đầy cuốn hút Bảo Hân.

Được yêu thích không kém "Về nhà đi con" là phim truyền hình "Tiếng sét trong mưa" phát sóng trên THVL. "Tiếng sét trong mưa" là sự kết hợp tốt giữa kịch bản được phóng tác từ tác phẩm sân khấu nổi tiếng "Lôi Vũ" (tác giả Tào Ngu - Trung Quốc) cho đến dàn diễn viên, bối cảnh, cách kể chuyện hấp dẫn của đạo diễn. Phim có sẵn đường dây kịch bản chặt chẽ, bảo đảm đủ các cung bậc cảm xúc. Một câu chuyện dữ dội, đầy bi kịch nhưng tuân theo quy luật nhân - quả đã được đúc kết thành bài học mà thời nào cũng có giá trị nhất định. Phần diễn xuất tốt của những diễn viên gạo cội như Cao Minh Đạt, Nhật Kim Anh, Cao Thái Hà... góp phần tăng sức hấp dẫn cho khán giả. Phim có mạch nhanh, nhiều cao trào, hấp dẫn khán giả. Tuy nhiên, theo giới chuyên môn, cũng tương tự "Về nhà đi con", "Tiếng sét trong mưa" đuối dần ở cuối phim - căn bệnh thường thấy trong phim truyền hình Việt Nam.

Khác với hai "ứng cử viên" thể loại phim truyền hình, "Cua lại vợ bầu" là tác phẩm điện ảnh duy nhất trong tốp 3. Phim "Cua lại vợ bầu" với sự tham gia của Trấn Thành, Ninh Dương Lan Ngọc, Mạc Văn Khoa, Bùi Anh Tú... đã "oanh tạc" phòng vé, thu hơn 191 tỉ đồng. Có thể nói cả 3 tác phẩm trong tốp 3 vòng bầu chọn Giải Mai Vàng lần thứ 25 đều là những tác phẩm ấn tượng, được khán giả ưa thích. Giới chuyên môn cho rằng phim nào cũng xứng đáng đoạt giải. Tuy nhiên, khán giả là người quyết định bằng phiếu bầu chọn của mình nên thắng thua còn là ẩn số. 

Minh Khuê