Tuần lễ phim Việt Nam tại Ba Lan: Bố già, Mắt biếc, Tiệc trăng máu lập kỷ lục vé bán - Ảnh 1.

Cảnh trong phim "Mắt biếc"

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã cho phép Cục Điện ảnh phối hợp với Hiệp hội Các nhà sản xuất phim Ba Lan tổ chức sự kiện trên tại 5 thành phố: Torun, Warsaw, Krakow, Lodz, Gdynia.

Tuần phim sẽ giới thiệu tới khán giả 5 bộ phim Việt Nam: "Truyền thuyết về Quán tiên", "Bố già", "Tiệc trăng máu", "Mắt biếc" và "Song Lang". Đây là dịp giới thiệu đến kiều bào những bộ phim đặc sắc và được nhiều khán giả trong nước yêu thích. Cơ hội này sẽ đưa điện ảnh Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế; đồng thời góp phần quảng bá, giới thiệu hình ảnh đất nước, cảnh sắc tươi đẹp và hùng vĩ, con người Việt Nam với công chúng Ba Lan.

Tuần lễ phim Việt Nam tại Ba Lan: Bố già, Mắt biếc, Tiệc trăng máu lập kỷ lục vé bán - Ảnh 2.

Cảnh trong phim "Tiệc trăng máu"

Trong số các phim được trình chiếu trong Tuần lễ phim tại Ba Lan, "Bố già", "Tiệc trăng máu", "Mắt biếc" lập kỷ lục về số lượng vé bán tại rạp trong những thời điểm khác nhau.

Tuần lễ phim Việt Nam tại Ba Lan: Bố già, Mắt biếc, Tiệc trăng máu lập kỷ lục vé bán - Ảnh 3.

Trấn Thành trong phim "Bố già"

"Truyền thuyết về Quán tiên" là phim về tâm lý thời chiến tranh với những góc nhìn và cách thể hiện của một đạo diễn trẻ. Còn "Song Lang" là phim nghệ thuật với cách thể hiện mới về nghề diễn viên cải lương được khán giả mộ điệu sân khấu quan tâm.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết Tuần lễ phim Việt Nam tại Ba Lan được tổ chức tuân thủ các quy định về phòng chống dịch Covid-19 ở nước này.

Thanh Hiệp (ảnh NSCC)