Ước nguyện dang dở của Vân Quang Long - Ảnh 1.

Với mong mỏi được đoàn tụ cùng gia đình nhưng Vân Quang Long đã không thể thực hiện được ước nguyện của mình nữa rồi

Một năm nhiều đau buồn của showbiz Việt khi nhiều người nổi tiếng ra đi. Nỗi đau mất mát bởi sự ra đi của nghệ sĩ hài Chí Tài, nhạc sĩ Lam Phương vẫn còn nguyên thì showbiz lại hay tin ca sĩ Vân Quang Long, cựu thành viên nhóm nhạc 1088 lại ra đi đột ngột.

Là một trong những người thân thiết nhất với ca sĩ Vân Quang Long từ khi còn hoạt động trong nhóm nhạc 1088, Ưng Hoàng Phúc buồn bã chia sẻ: "Tôi không muốn tin vào việc này, rất là bàng hoàng, sửng sốt. Thực sự, tôi không còn phải biết nói gì nữa. Sao một người anh của mình, gần gũi với mình như vậy mà đi nhanh quá, mình không kịp tưởng tượng được là anh mình ra đi nhanh như vậy".

Ưng Hoàng Phúc cho biết trước đây, Vân Quang Long rất khỏe. Tuy nhiên, có một thời gian anh bị loét tuyến tụy và phải nghỉ hoạt động một thời gian để dưỡng bệnh.

"Trước đó, anh ấy tâm sự với tôi là muốn qua Mỹ sẽ gây dựng sự nghiệp và thời gian cuối tuần sẽ đi hát vì đam mê. Anh muốn qua Mỹ để có một công việc gì đó làm ổn định, sau một thời gian sẽ rước vợ con qua. Đó là niềm ao ước lớn nhất trong cuộc đời và tương lai của anh ấy. Thật sự bây giờ thì không kịp nữa" - Ưng Hoàng Phúc nói.

Ngay khi hay tin người bạn qua đời đột ngột, ca sĩ Cẩm Ly đã không thể nén nỗi đau, bật khóc. Ca sĩ Cẩm Ly và Vân Quang Long từng là đồng nghiệp thân thiết, nhiều lần song ca.

Ước nguyện dang dở của Vân Quang Long - Ảnh 2.
Ước nguyện dang dở của Vân Quang Long - Ảnh 3.
Ước nguyện dang dở của Vân Quang Long - Ảnh 4.

Vân Quang Long sống một mình ở Mỹ, làm việc và mong mỏi được đoàn tụ cùng vợ và con gái

Lúc sinh thời, ca sĩ Vân Quang Long đã trải qua 2 cuộc hôn nhân. Vào năm 2015, anh ly hôn khi đã có 2 người con chung với người vợ đầu.

Đến năm 2016, nam ca sĩ tổ chức đám cưới với Linh Đan. Cô kém anh 10 tuổi. Họ đã có với nhau 1 bé gái kháu khỉnh.

Vào năm 2017, ca sĩ Vân Quang Long qua Mỹ định cư và tập trung phát triển kinh doanh bất động sản. Anh dự định ổn định sự nghiệp rồi sẽ bảo lãnh vợ con sang Mỹ.

Ước nguyện dang dở của Vân Quang Long - Ảnh 5.

Anh cũng thi thoảng đi hát vào ngày cuối tuần

Vân Quang Long từng đăng tải trên trang cá nhân bức ảnh chụp cố nghệ sĩ Chí Tài đến dự tiệc thôi nôi của con gái anh.

Ca sĩ Vân Quang Long đăng bức ảnh này vào ngày nghệ sĩ Chí Tài ra đi, nhằm gửi lời tiễn biệt đến ông. Thế nhưng, không ngờ chỉ hơn 2 tuần sau, anh cũng ra đi vì lý do tương tự. Trong hình ảnh được đăng tải, có thể thấy cả hai đều rất vui vẻ, tràn đầy năng lượng. Điều này đã khiến khán giả và bạn bè không thể kiềm được xúc động khi xem lại.

Ước nguyện dang dở của Vân Quang Long - Ảnh 6.

Bức ảnh Vân Quang Long dùng để tiễn biệt người anh Chí Tài ngày anh ra đi, gây xúc động mạnh cho khán giả khi xem lại

Gia đình cung cấp thông tin về hậu sự của Vân Quang Long

Tối 29-12, đại diện gia đình đã chính thức đăng tải thông tin về tang lễ của cố nghệ sĩ Vân Quang Long, đồng thời thông tin rõ hơn về sự ra đi của anh.

Theo đó, ca sĩ Vân Quang Long bị đột quỵ trong lúc đang ăn cơm trưa cùng gia đình ở Mỹ vào ngày 28-12 ( tức khoảng 1 giờ ngày 29-12 tại Việt Nam).

Dù rất muốn đem thi hài nguyên vẹn của ca sĩ Vân Quang Long về quê nhưng vì tình hình dịch bệnh Covid-19 nên gia đình thống nhất sẽ hỏa táng trước rồi đem tro cốt về Việt Nam. Gia đình sẽ nhờ vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương và anh em, bạn bè thân thiết hỗ trợ đưa tro cốt của ca sĩ Vân Quang Long về Việt Nam.

Thùy Trang, facebook nghệ sĩ