Việt Nam tử tế - nghe là thấy tự hào - Ảnh 1.

Ca sĩ Tóc Tiên

"Việt Nam tử tế" là dự án cộng đồng do chương trình Làn sóng xanh của Đài VOH phối hợp cùng On1 thực hiện, với mong muốn góp phần lan tỏa những điều tử tế, những phẩm chất quý giá của người Việt Nam đến bạn bè thế giới. 

MV có sự góp giọng của nhiều giọng ca được yêu thích qua nhiều thế hệ như Lam Trường, Tóc Tiên, Hoàng Thùy Linh, Erik và Karik. 

Bài hát có giai điệu vừa hiện đại vừa mang tính dân tộc, đúng như các ca sĩ chia sẻ "nghe là thấy tự hào".

Bài hát "Việt Nam tử tế" do nhóm DTAP, nhóm nhạc đoạt giải Mai Vàng 2020 (giải do Báo Người Lao Động tổ chức), sáng tác và sản xuất. Tuy là những gương mặt rất trẻ nhưng họ đã gặt hái được nhiều thành công và được đánh giá cao về mặt chuyên môn. Mặc dù thời gian hoàn thành phần âm nhạc của dự án này khá gấp rút nhưng DTAP vẫn mang đến một tác phẩm đong đầy cảm xúc. 

"Đây là bài hát không có sự tính toán nào. Tất cả đều đến rất tự nhiên, là những trải nghiệm của tụi mình về tình người ấm áp trong khoảng thời gian Việt Nam sống trong đợt dịch Covid-19. Trong bài hát tụi mình có điểm xuyến phần hòa âm phối khí bằng các nhạc cụ dân tộc đặc trưng của Việt Nam như tiếng đàn tranh, đàn bầu,… nhưng không quên pha vào đó một chút pop nhẹ nhàng để ca khúc trở nên gần gũi hơn" – DTAP chia sẻ.   

Việt Nam tử tế - nghe là thấy tự hào - Ảnh 2.

cA SĨ Lam Trường và nhiều ca sĩ khác tham gia vào dự án cộng đồng Việt Nam tử tế

"Việt Nam tử tế" kể một câu chuyện xúc động và khác biệt. Lấy ý tưởng từ chuyện có thật, trong MV, diễn viên Quốc Trường vào vai một biên tập viên của chương trình "Quà tặng âm nhạc", làm chiếc cầu nối để chuyển tải những tình cảm, những chia sẻ của các thính giả qua làn sóng radio.

Trong khi đó, diễn viên Trần Nghĩa vào vai một thính giả thân thuộc của VOH, gửi món quà tinh thần là ca khúc "Việt Nam tử tế" đến cho mẹ (NSND Kim Xuân) khi thấy mẹ ngày đêm may nón chống bắn giọt để tặng những người gặp khó khăn trong đợt dịch Covid-19. 

Ngoài câu chuyện đó, rất nhiều câu chuyện tử tế khác của người Việt Nam cũng được thể hiện trong MV đầy xúc động này.

MV "Việt Nam tử tế" đang có mặt trên kênh Youtube của Làn sóng xanh, POPS Music, Nhaccuatui.com và nhiều nền tảng khác.

Thùy Trang