Trao đổi về chương trình "Táo quân - Gặp nhau cuối năm" 2020, một đại diện của Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) cho hay đơn vị này sẽ không sản xuất "Táo quân - Gặp nhau cuối năm" như mọi năm, thay vào đó sẽ là một chương trình hoàn toàn mới nhưng đến giờ vẫn đang được giữ bí mật.

VTV năm nay sẽ dừng Táo quân - Gặp nhau cuối năm? - Ảnh 1.

VTV sẽ dừng phát sóng "Táo quân - Gặp nhau cuối năm"?

"Táo kinh tế" Quang Thắng cho biết cho đến thời điểm hiện tại, anh chưa nhận được lời mời hay thông báo gì về lịch tập "Táo quân - Gặp nhau cuối năm". "Tôi có hỏi một số nghệ sĩ khác, họ cũng chưa nhận được thông tin gì về kịch bản, lịch tập luyện năm nay. Nếu bây giờ mà chưa có kịch bản, chưa có lịch tập, sợ rằng sẽ bị muộn..." - nghệ sĩ Quang Thắng cho biết.

VTV năm nay sẽ dừng Táo quân - Gặp nhau cuối năm? - Ảnh 2.

Các nghệ sĩ gắn bó với chương trình đều cho biết chưa nhận được lịch tập

NSƯT Xuân Bắc, người thủ vai Nam Tào trong "Táo quân - Gặp nhau cuối năm" hàng năm cũng xác nhận anh chưa nhận được thông báo gì về việc tập luyện "Táo quân". Tuy nhiên, nghệ sĩ này cũng cho biết trước đó có nhận được thông tin từ nhà Đài (VTV) là dành thời gian để tập chương trình Tết. Còn chương trình Tết là gì, diễn viên này vẫn chưa biết.

NSND Tự Long cho hay thông thường vào khoảng tháng 11 hàng năm, các nghệ sĩ quen thuộc của "Táo quân - Gặp nhau cuối năm" sẽ được ê kíp gửi kịch bản và chuẩn bị cho công việc tập luyện. "Năm nay, đến thời điểm này chưa thấy ai nói gì" - NSND Tự Long nói.

VTV năm nay sẽ dừng Táo quân - Gặp nhau cuối năm? - Ảnh 3.

VFC cho biết sẽ sản xuất một chương trình khác

"Táo quân - Gặp nhau cuối năm" được coi là chương trình thường niên và là chương trình không thể thiếu của khán giả cả nước vào đêm Giao thừa 30 Tết. Chương trình được xây dựng dựa trên truyền thuyết vào dịp cuối năm ông Táo lên chầu trời để báo cáo Ngọc Hoàng về những việc đã xảy ra trong suốt một năm.

Chương trình được phát sóng số đầu tiên trên VTV vào năm 2003, cho tới nay "Táo quân - Gặp nhau cuối năm" đã trải qua 15 mùa phát sóng.

Thông qua những nhân vật như: "Táo giáo dục", "Táo y tế", "Táo giao thông", "Táo kinh tế" , Táo xã hội" với diễn thông minh hóm hỉnh của dàn diễn viên gạo cội: NSƯT Quốc Khánh, NSND Công Lý, NSND Tự Long, NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Chí Trung, NSƯT Quang Thắng, nghệ sĩ Vân Dung ... chương trình lồng ghép những tình tiết gây cười nhằm phản ánh, trào phúng hài hước về những vấn đề nổi cộm của xã hội trong năm.

Yến Anh