Kiểm tra, ngăn chặn việc sử dụng "bút đo vi chất"
(NLĐO) - Sở Y tế Hà Nội khẳng định không thẩm định, cấp phép cho cá nhân, cơ sở nào được thực hiện khám, chữa bệnh sử dụng “bút đo vi chất” để đo vi chất cho trẻ em
Bổ sung vitamin như thế nào thì tốt cho sức khỏe?
(NLĐO) - Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cơ thể chỉ cần một lượng rất nhỏ vitamin và khoáng chất mỗi ngày, nhưng nếu thiếu chúng sẽ làm giảm sức đề kháng, khiến cơ thể dễ nhiễm bệnh.
Làm chậm quá trình lão hóa không khó
(NLĐO) - Lão hoá là điều không thể tránh khỏi của con người, theo thời gian càng lớn tuổi chức năng của các cơ quan yếu dần, da nhăn, hệ miễn dịch, hệ tim mạch, hô hấp đều suy giảm… Mặc dù không chống lại được lão hoá nhưng chúng ta hoàn toàn có thể làm chậm quá trình lão hoá.
Người thừa cân nên ăn uống thế nào?
(NLĐO) - Thay vì “ăn no” ngày nay bữa ăn của nhiều người đã có sự dịch chuyển khá lớn sang “ăn ngon”, nhưng điều quan trọng là để đảm bảo sức khỏe, các chuyên gia khuyến cáo nên là một bữa ăn khoa học, ăn đa dạng và cân đối.
Chế độ dinh dưỡng hợp lý mỗi ngày
Để có sức khỏe tốt và cân đối, cơ thể cần phải được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, bao gồm sự cân bằng giữa protein, carbohydrate và chất béo.
Các chế độ ăn giúp kiểm soát cân nặng
Khi áp dụng chế độ ăn thấp năng lượng nên tiết giảm từ từ, không nên giảm đột ngột. So với nhu cầu khuyến nghị cần giảm khoảng 300 kcal/ngày trong tuần đầu tiên. Cần tăng cường vận động, ít nhất 60 phút/ngày để giúp giảm bớt năng lượng dư thừa từ mỡ và tăng phát triển khối cơ.
Ăn dứa đẹp da, giữ dáng
Bên cạnh những tác dụng trong việc bổ sung nhiều vi chất dinh dưỡng như vitamin C, B1, B2, Ca, Phospho, Fe, Cu... dứa còn là một loại quả đem lại nhiều công dụng rất tuyệt vời khác cho làn da và vóc dáng.
Đừng bao giờ cho vào lò vi sóng những thứ này
Lò vi sóng là một phát minh thật tuyệt vời. Tuy nhiên, hãy thận trọng, có một số loại thực phẩm mà bạn không nên hâm nóng trong lò vi sóng, vì chúng có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.
Không cần công thức riêng cho sữa học đường
Theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng, bản thân sữa đã là một sản phẩm khá hoàn chỉnh về vi chất dinh dưỡng, không cần phải có công thức riêng cho sữa học đường
Vụ 7 hiệp hội "khóc" với Thủ tướng: Yêu cầu Bộ Y tế báo cáo gấp
(NLĐO) – Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản hỏa tốc yêu cầu Bộ Y tế phải rà soát, báo cáo gấp sau khi 7 hiệp hội có thư kiến nghị gửi Thủ tướng
Marvela khuyến mãi lớn tri ân khách hàng
Chương trình khuyến mãi “Cào ngay - trúng lớn cùng Marvela” với hơn 100 giải thưởng hấp dẫn với tổng giá trị hơn 1 tỉ đồng dành tặng cho những khách hàng thân thiết của Marvela
Quy định về i-ốt hành hạ doanh nghiệp
Trong khi cộng đồng doanh nghiệp cho rằng quy định bổ sung i-ốt vào thực phẩm chế biến gây cản trở sản xuất và không cần thiết, Bộ Y tế khẳng định ngược lại
Muối i-ốt làm khổ nước mắm
Nước mắm là một trong những thực phẩm tự nhiên giàu i-ốt nhất nhưng quy định về tăng cường vi chất vẫn yêu cầu sử dụng muối i-ốt trong chế biến nước mắm
Để trẻ em không bị “đần độn” chỉ vì “thiếu i-ốt”
Ai cũng biết “thiếu i-ốt” sẽ làm giảm khả năng tư duy, năng suất lao động, suy tuyến giáp và gây ra bệnh bướu cổ… Phụ nữ mang thai nếu thiếu iốt dễ sẩy thai, sinh non, thai chết lưu. Trẻ sơ sinh nếu thiếu i-ốt sẽ chậm phát triển trí tuệ, đần độn, tăng nguy cơ bị dị tật bẩm sinh và tử vong. Trẻ nhỏ nếu thiếu i-ốt sẽ làm tăng nguy cơ chậm phát triển trí tuệ, chậm phát triển tâm thần, hạn chế sự phát triển chiều cao, cân nặng và suy dinh dưỡng…
Uống nước: Thừa - thiếu đều nguy
Nước chiếm tới 70% trọng lượng cơ thể con người nên khi cơ thể thiếu nước, bạn sẽ thấy đau đầu, mệt mỏi, phản ứng chậm, thậm chí nếu cơ thể mất tới 20% lượng nước dễ dẫn tới tử vong.